Mang súng, dao găm đi 'nói chuyện phải quấy', bị công an bắt giữ

0 Thanh Niên Online

Hai người mang theo súng, dao găm đi 'nói chuyện phải quấy' để giải quyết mâu thuẫn. Khi chưa kịp 'nói chuyện', trinh sát công an đã ập vào bắt quả tang.

Vũ khí mà Luân và Thiện mang theo để 'nói chuyện phải quấy' giải quyết mâu thuẫn làm ăn /// Ảnh: Công an H.Kon Rẫy cung cấp
Vũ khí mà Luân và Thiện mang theo để 'nói chuyện phải quấy' giải quyết mâu thuẫn làm ăn
Ảnh: Công an H.Kon Rẫy cung cấp

Chiều 28.5, Công an H.Kon Rẫy (Kon Tum) cho biết đơn vị này đang tạm giữ 2 người là Vũ Đức Thiện (24 tuổi, trú tại thôn 5, thị trấn Đăk Rve, H.Kon Rẫy) và Lưu Cách Luân (34 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, Kon Tum).

Mang súng, dao găm đi 'nói chuyện phải quấy', bị công an bắt giữ - ảnh 1
Từ trái qua: Luân và Thiện khi bị bắt
Ảnh do Công an H.Kon Rẫy cung cấp

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 40 cùng ngày (28.5), trên quốc lộ 24, lực lượng trinh sát Công an H.Kon Rẫy phát hiện 2 người đi trên xe bán tải BS 82C - 035.14 có nhiều dấu hiệu khả nghi. Khi 2 người này ghé vào một quán nước ở thôn 3, xã Tân Lập (H.Kon Rẫy), lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính.

Khi thấy công an, 2 người này bất ngờ bỏ chạy, nhưng sau đó bị bắt lại. Khi tiến hành kiểm tra, công an phát hiện 2 người ngày có mang theo một dao găm dài khoảng 30 cm, một khẩu súng Rulo với 3 viên đạn trong ổ. Kiểm tra xe bán tải, công an thu tiếp một khẩu súng thể thao dài 1,2 m.

Cả 2 người trên được đưa về trụ sở Công an H.Kon Rẫy để làm rõ.

Tại trụ sở công an, Thiện và Luân khai do có mâu thuẫn trong làm ăn với một người ở xã Tân Lập nên mang dao, súng đi tìm người này để "nói chuyện phải quấy", tuy nhiên, Thiện, Luân chưa kịp hành động gì đã bị công an bắt.

Lãnh đạo Công an H.Kon Rẫy cho biết đã gửi tang vật đi giám định để xem có phải là súng quân dụng hay không?.

"Sau khi có kết quả giám định, chúng tôi sẽ có quyết định xử lý phù hợp. Hiện nghi phạm, tang vật đã được chuyển cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Kon Tum", lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, vào ngày 16.4,  Công an H.Kon Rẫy cũng bắt quả tang 3 thanh niên đi xe ô tô BS 81M - 4170 phóng nhanh vượt ẩu trên quốc lộ 24, không dừng lại theo hiệu lệnh, chèn ép xe cảnh sát giao thông.
Khi bị truy đuổi, nhóm này bỏ xe chạy vào rừng cao su thì bị bắt. Kiểm tra trên người và trên xe ô tô, công an phát hiện 7 con dao, 1 súng bắn chì, 1 súng bắn bi và 34 viên đạn chì.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU