Mang sách ‘đổi’ cà phê hướng đến trẻ em vùng xa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tủ sách cho tuổi trẻ, chương trình do Tạp chí Coffeerary thực hiện, từ hình thức "trao đổi" thú vị: thưởng thức cà phê miễn phí và tặng lại những quyển sách bạn đã đọc qua.

Cụ thể, thông qua hành trình Coffee tour in the City, diễn ra vào sáng các ngày chủ nhật 31.7, 7.8, 14.8 và 21.8 ngay trước tại Bưu điện TP.HCM; ở đó, cùng với việc thưởng thức những tách cà phê (có nguồn gốc từ các vùng miền Việt Nam: Khe Sanh, Sơn La, Điện Biên, Cầu Đất…) được pha thủ công, du khách hãy tặng lại những quyển sách đã đọc qua, chương trình mong ước sẽ “chở” những quyển sách từ thị thành đến trẻ em và thanh thiếu niên vùng sâu vùng xa vào cuối năm 2022.

Mang sách ‘đổi’ cà phê hướng đến trẻ em vùng xa - ảnh 1
Sân trước của bưu điện là không gian mở với các địa điểm lịch sử văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng của người Sài Gòn - TP.HCM như: Đường sách TP.HCM, Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn, Công trường Công xã Paris…

THIÊN ANH

Theo đại diện Tạp chí Coffeerary, "thực hiện chương trình Tủ sách cho tuổi trẻ bởi chúng tôi thấu hiểu rằng, chỉ có giáo dục, tri thức mới thúc đẩy sự phát triển xã hội". Và việc quyên góp sách không chỉ ý nghĩa đến người nhận mà còn mang ý nhĩa đến người tặng. Bởi cuộc đời mỗi người sẽ không nhiều quyển sách mình đọc đi đọc lại, gọi là sách “tủ” của mình nhưng sẽ rất nhiều sách bạn đọc một lần hay chỉ dùng một vài lần để phục vụ cho công việc. Những quyển sách không quá cần sử dụng lại có thể gửi đến Tủ sách cho tuổi trẻ.

Mang sách ‘đổi’ cà phê hướng đến trẻ em vùng xa - ảnh 2
Mang sách ‘đổi’ cà phê hướng đến trẻ em vùng xa - ảnh 3
Mang sách ‘đổi’ cà phê hướng đến trẻ em vùng xa - ảnh 4

Chuỗi sự kiện mang sách "đổi' cà phê này hứa hẹn sẽ là một dịp cho mọi người gặp gỡ nhau cuối tuần, với người thân, bạn bè hay chỉ là những bước chân lang thang một mình trên phố

Q.T

Chọn tuổi trẻ là những bạn thiếu nhi, thanh thiếu niên để làm tủ sách, theo ê kíp thực hiện dự án, đây lứa tuổi có thể dung nạp kiến thức, thay đổi tư duy lẫn có thời gian nhiều để đọc sách.

"Chúng tôi tin rằng, những người yêu thích sự đọc, tri thức, những bạn đồng hành với chúng tôi trong dự án này chắc chắn sẽ nhận ra được thông điệp, đối tượng chúng tôi hướng đến. Sau hành trình Coffee tour in the City, mang sách đổi cà phê kết thúc, chúng tôi tiếp tục quyên góp Tủ sách cho tuổi trẻ trên các nền tảng tạp chí, mạng xã hội của Coffeerary vì đây là dự án dài hơi của chúng tôi trong thời gian tới", đại diện Tạp chí này chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU