Mạng di động KDDI gặp sự cố khiến 40 triệu người mất kết nối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn viễn thông Nhật Bản KDDI đã trải qua sự cố ngừng hoạt động lớn nhất từ ​​trước đến nay, khiến khoảng 40 triệu khách hàng phải ngoại tuyến vào rạng 2.7.

Theo Neowin, sự cố bắt đầu diễn ra vào khoảng 1 giờ 35 sáng theo giờ địa phương. Mặc dù phần lớn các dịch vụ liên lạc và internet đã được khôi phục, người dùng mạng AU của KDDI vẫn gặp khó khăn khi gọi điện do giới hạn tạm thời về lưu lượng mạng. Khoảng 260.000 khách hàng trong tổng số 40 triệu khách hàng bị ảnh hưởng thuộc về các doanh nghiệp.

Sự cố ngừng hoạt động đã làm gián đoạn các máy thanh toán, máy rút tiền ngân hàng, chuyển phát bưu kiện và thậm chí cả dữ liệu thời tiết của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Mạng di động KDDI gặp sự cố khiến 40 triệu người mất kết nối - ảnh 1

Nhiều dịch vụ của nhà mạng AU do KDDI điều hành "đứng hình" kể ngày 2.7

chụp màn hình

Tại một cuộc họp báo, Phó chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara nói vấn đề này là vô cùng đáng tiếc vì mạng di động là cơ sở hạ tầng quan trọng đối với công chúng và các hoạt động của họ. Ông cũng yêu cầu nhà mạng cung cấp một lời giải thích sâu sắc cho người dùng.

Sau khi sự cố xảy ra, chủ tịch KDDI Makoto Takahashi đã xin lỗi trong một cuộc họp báo, đồng thời thừa nhận rằng đây là sự cố ngừng hoạt động lớn nhất trong lịch sử của công ty. Nhà mạng này cũng đang xem xét việc bồi thường cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

KDDI là nhà cung cấp dịch vụ di động lớn thứ hai của Nhật Bản về số lượng thuê bao. Công ty nói rằng sự cố xảy ra do vấn đề cơ sở hạ tầng vào rạng sáng 2.7 liên quan đến hệ thống chuyển mạch cho các cuộc gọi thoại đã được thay thế trong quá trình bảo trì thường xuyên. Việc sửa chữa gây ra lưu lượng tập trung lớn hơn, buộc họ phải đặt giới hạn.

Vấn đề cũng ảnh hưởng đến thương hiệu nhà mạng di động giá rẻ UQ cũng như các công ty cho thuê nhỏ khác như Rakuten Mobile Inc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU