măng chua

Món cà đắng dại nấu măng chua
 /// ảnh: Yên Thường

Cà đắng dại nấu măng chua

0
Khói bếp lan tỏa làm không gian ấm hơn trong buổi chiều sương giăng. Có lẽ khung cảnh này cũng phần nào điểm tô thêm những cảm giác kỳ lạ cho người trải nghiệm món cà đắng dại nấu măng chua.
Thịt trâu xào măng chua

Thịt trâu xào măng chua

0
Trong đời sống ẩm thực của người Mường vùng Tây Bắc, món măng chua rất nổi tiếng. Chính vị chua thơm của măng kết hợp với các loại thịt đã làm nên hương vị đặc trưng cho món ăn.
Canh cá măng chua  /// ẢNH: YẾN TRINH

Món ngon dễ làm: Bí quyết làm măng chua cực ngon

0
Măng chua được chế biến rất nhiều món ngon: măng chua nấu cá, măng chua xào, măng chua nấu hến... Đang mùa của những mục măng tre múp rụp, bạn hãy làm món măng chua cho cả nhà thưởng thức nhé.
Dân dã măng trộn

Dân dã măng trộn

0
Mỗi lần về quê nhìn thấy mâm cơm má dọn có đĩa măng trộn, lòng bồi hồi nhớ lại những chiều theo má đi kiếm củi và khi về lủng lẳng trong tay những đọt măng mũm mĩm.
Dân dã măng chua xào mực

Dân dã măng chua xào mực

0
Những giọt mưa thu thánh thót rơi làm dịu mát đất trời. Măng tre, măng trúc cựa mình vươn lên khỏi mặt đất như muốn hứng lấy những giọt sương mai và nắng thu vàng.
Măng chua xào mực

Măng chua xào mực

0
Những giọt mưa thu thánh thót rơi làm dịu mát đất trời. Măng tre, măng trúc cựa mình vươn lên khỏi mặt đất như muốn hứng lấy những giọt sương mai và nắng thu vàng.
Canh nghêu nấu măng chua cho ngày nóng bức

Canh nghêu nấu măng chua cho ngày nóng bức

0
Măng chua được rất nhiều bà nội trợ ưa thích vì dễ dàng kết hợp được với các loại thực phẩm khác để chế biến thành những món ăn ngon. Món canh nghêu nấu với măng chua này có vị ngọt từ nghêu và vị chua dịu, giòn sần sật của măng chua rất thích hợp cho bữa ăn của gia đình khi đã bước vào mùa hè nóng bức.
120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

0
Chiều 26.12, Hội Y tế công cộng TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với a xít oxalic”. Tại đây, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM), cho biết qua phân tích a xít oxalic trong thực phẩm từ cuối tháng 6 đến ngày 10.12 vừa qua tại Trung tâm Sắc ký Hải Đăng TP, kết quả: trong 369 mẫu (bún, bánh phở, hủ tiếu) được kiểm nghiệm, có 112 mẫu có chứa a xít oxalic, với hàm lượng từ 24,2 - 1.100 mg/kg.
Măng tươi tự nhiên cũng chứa a xít oxalic hàm lượng cao

Măng tươi tự nhiên cũng chứa a xít oxalic hàm lượng cao

0
Liên quan đến vụ ngâm măng chua bằng hóa chất, ngày 6.12, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tây Ninh đã lập biên bản mở niêm phong hơn 67 tấn măng luộc ngâm muối giao lại cho ông Nguyễn Văn Lâm (chủ lô hàng) và thông báo ông được phép kinh doanh trở lại.
Ngâm măng chua bằng hóa chất độc hại

Ngâm măng chua bằng hóa chất độc hại

0
Gần 100 tấn măng chua trên địa bàn Tây Ninh được phát hiện có sử dụng a xít oxalic, một loại hóa chất dùng để tẩy rửa hoặc chống gỉ sét, cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Đậm đà gỏi măng

Đậm đà gỏi măng

0
Cơn mưa giông đầu hạ làm dịu mát làng quê sau những ngày nắng oi ả. Từng củ măng non vội vã nhú lên khỏi lòng đất như muốn đón ánh nắng chói chang và hứng sương gió của đất trời. Chỉ sau vài ngày, măng đã cao hơn gang tay được bao quanh những chiếc mo phủ đầy lông tơ. Các bà, các mẹ mang dao sắc dạo quanh bụi tre để hái măng mang về cải thiện bữa cơm gia đình. Măng có thể chế biến nhiều món ăn ngon như xào, làm nem măng chua ngọt, nấu vịt, om với ếch... và khó có thể bỏ qua món gỏi măng.