mãng cầu xiêm

 /// Shutterstock

mãng cầu xiêm - vị thuốc tuyệt vời

0
Đau xơ cơ là một rối loạn thần kinh cảm giác đặc trưng bởi đau cơ lan rộng, cứng khớp và mệt mỏi. Đây là bệnh mạn tính, cơn đau đến và di chuyển khắp cơ thể, gây đau đớn thường trực cho 6% dân số thế giới.
 /// Ảnh: M.P

Bơ trái mùa giá cao

1
Tại TP.HCM, giá bán lẻ bơ sáp loại 1 hiện có giá khá cao, từ 76.000 - 78.000 đồng/kg.
Mãng cầu gai thường được sử dụng như một phương thuốc dân gian để giảm huyết áp /// Shutterstock

Lợi ích bất ngờ của mãng cầu gai

6
Nghiên cứu cho thấy mãng cầu gai (còn gọi là mảng xầu xiêm) có một số lợi ích về sức khỏe nhờ chứa chất chống ô xy hóa vốn giúp tế bào khỏe mạnh.
Anh Trung chế biến thành công trà từ trái mãng cầu xiêm /// Ảnh: Thiên Lộc

Độc đáo trà mãng cầu xiêm

2
Thay vì trồng mãng cầu xiêm bán trái, anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ở ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) đã nghĩ ra cách chế biến thành trà để bảo quản lâu hơn và bán được giá.
Cây mãng cầu xiêm đã giúp nhiều nông dân ở xã Hiệp Lợi có cuộc sống sung túc /// Ảnh: Nguyên Đạt

Vùng triệu phú mãng cầu xiêm

1
Từ một vùng quê nghèo khó, nhờ chuyển sang trồng cây mãng cầu xiêm mà hàng trăm nông dân ở xã Hiệp Lợi (TX.Ngã Bảy, Hậu Giang) có cuộc sống sung túc.
Anh Công bên vườn mãng cầu gai của mình - Ảnh: Hoàng Vân

Tự tạo cơ hội: Trồng mãng cầu trên đất phèn mặn

1
Anh Trương Chí Công (37 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) có thu nhập ổn định trên vùng đất phèn mặn nhờ chuyển đổi từ ruộng lúa sang cây mãng cầu gai (mãng cầu xiêm).
Nhóm trái cây ngừa ung thư cực mạnh

Nhóm trái cây ngừa ung thư cực mạnh

0
(iHay) Một đánh giá từ 206 nghiên cứu kết luận rằng ăn càng nhiều rau và trái cây thì càng giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ung thư ở phổi, đại tràng, dạ dày, tuyến tụy và khoang miệng…
Mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm

0
Mãng cầu xiêm chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này cũng giàu kali và ma giê có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.