Màn hủy pháo hoa thất bại của cảnh sát gây vụ nổ khiếp đảm, 17 người bị thương tại Los Angeles

Màn hủy pháo hoa thất bại của cảnh sát gây vụ nổ khiếp đảm, 17 người bị thương tại Los Angeles

0 Thanh Niên Online

Theo đài CBS, ít nhất 17 người bị thương trong vụ nổ bất ngờ này, trong đó có nhiều cảnh sát. Tờ Thời báo Los Angeles đưa tin vụ nổ xảy ra khi một đội phá bom đang tìm cách vô hiệu hóa các thiết bị nổ tự chế, được tìm thấy cùng với hàng ngàn kg pháo hoa trong khi lục soát một ngôi nhà hôm 30.6.

Báo này dẫn lời cảnh sát trưởng Los Angeles, Michel Moore, nói rằng đội phá bom đã đưa các thiết bị nổ vào thùng chứa bằng thép của xe chuyên chở đặc dụng. Sau đó, họ kích nổ thiết bị trên khi cho rằng thùng chứa đủ chắc chắn để chịu đựng sức nổ. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra.

Màn hủy pháo hoa thất bại của cảnh sát gây vụ nổ khiếp đảm, 17 người bị thương tại Los Angeles - ảnh 1

Chiếc xe tải bị hư hỏng tại địa điểm xảy ra vụ nổ ở Los Angeles (Mỹ), ngày 30.6

Reuters

Theo Thời báo Los Angeles, 9 cảnh sát viên, cùng một nhân viên cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ đã được điều trị và đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng ổn định, chỉ bị thương nhẹ. Sáu dân thường được đưa đến các bệnh viện trong khu vực, ba người bị thương nặng và ba người bị thương nhẹ.

Ngoài ra còn một người được theo dõi y tế nhưng không nhập viện. Cảnh sát trưởng Moore nói hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ nổ. Cảnh sát Los Angeles nói đã bắt giữ một người để điều tra về việc sở hữu thiết bị nổ với dụng ý xấu. Chỉ còn vài ngày là đến quốc khánh Mỹ 4.7, và giới chức thành phố này đang liên tục cảnh báo người dân về mối nguy pháo hoa bất hợp pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU