mâm cỗ tết

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

Ba miền hội tụ trong mâm cỗ tết

0
Là những gì đặc trưng nhất, đặc sản của từng miền được hội tụ trong cùng một mâm cỗ. Cũng khá khó khăn cho bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai khi tìm ra những nét tinh túy nhất của mâm cỗ từng miền để hội tụ thành một. Anh chọn cá lóc chiên bông cúc của miền Nam, thịt bò thưng, cơm âm phủ kiểu Huế, bánh chưng Bắc, chả mực Hạ Long…. không kể dưa hành, dưa kiệu, nem chua, chả lụa… các món ăn truyền thống nhưng qua phong cách bài trí mới, hiện đại hơn, đa văn hóa, làm mới mâm cỗ truyền thống đến gần với những người trẻ yêu thích khám phá thế giới ẩm thực Việt ngày tết.
 
Một mâm cỗ cổ truyền - Ảnh: Việt Nguyễn

Cỗ tết thời hiện đại

0
Mâm cỗ tết, cách nấu cỗ tết đang khác dần truyền thống. Và ở nhiều người có thể thấy rất rõ sự phân vân xem nên giữ nếp cổ hay tiếp nhận các cách nghĩ khác.
Sắc màu trong mâm cỗ tết

Sắc màu trong mâm cỗ tết

0
(TNTS Xuân Nhâm Thìn) Cứ mỗi dịp xuân về, người ta lại khẽ ngâm nga câu thơ: Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh