mai hà

Việc quản lý giá xăng bị cho là có nhiều lỗ hổng - Ảnh: Ngọc Thắng

'Mù mờ' trong quản lý Petrolimex

0
Dù kết luận của Thanh tra Chính phủ khá chi tiết, đầy đủ nhưng bộ Tài chính, Công thương cũng như Petrolimex vẫn bất đồng nhiều quan điểm liên quan đến kết luận thanh tra, đặc biệt là về trách nhiệm quản lý Petrolimex của liên bộ.
Cần minh bạch hoạt động các trạm thu phí - Ảnh: Ngọc Thắng

Thu phí lèm nhèm, thiếu minh bạch

0
Tại cuộc họp về tiến độ triển khai thu phí không dừng do Bộ GTVT tổ chức sáng 2.3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đánh giá, “việc thu phí qua các trạm BOT bằng thủ công như hiện nay rất lèm nhèm, thiếu minh bạch”.
Hé lộ nhiều vi phạm của Petrolimex

Hé lộ nhiều vi phạm của Petrolimex

21
Tập đoàn xăng dầu VN (Petrolimex) vi phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng vốn, hạch toán chi phí sai so với thực tế... khiến công ty thành viên và thương nhân đầu mối hưởng lợi trong khi người tiêu dùng thiệt thòi.
Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

Doanh nghiệp nhỏ có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi

0
Chia sẻ tại diễn đàn Hiệp định TPP - Cơ hội và thách thức phát triển công nghiệp VN sáng qua 1.3, TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế T.Ư (Ciem) đặt câu hỏi: VN có thể thay thế Trung Quốc để trở thành trung tâm công nghiệp lớn của thế giới, hình thành nên một cứ điểm trong mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu từ các tập đoàn đa quốc gia?
Quyết liệt 'trảm' cán bộ bảo kê xe quá tải

Quyết liệt 'trảm' cán bộ bảo kê xe quá tải

5
Trả lời PV Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ thừa nhận, vẫn có một bộ phận nhỏ lực lượng thực thi công vụ kiểm soát tải trọng xe có dấu hiệu tiêu cực.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo hội nghị sáng 26.2 - Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp khó khăn tham tán phải thấy có lỗi

0
'Tham tán không chỉ xúc tiến bán hàng, thấy các nước làm thế nào để thủ tục nhanh thì mình phải kiến nghị sửa. Phải hết sức trách nhiệm với đất nước, với người dân...', Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói. 
Bộ GTVT yêu cầu doanh nghiệp taxi, xe khách tuyến cố định giảm giá cước ngay - Ảnh: Ngọc Thắng

'Phải thấy nhục khi bị mắng chây ỳ'

12
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô VN tại cuộc họp tìm biện pháp điều chỉnh giá cước vận tải phù hợp với mức giảm của giá xăng dầu sáng qua (22.2).

Tin đọc nhiều