mai hà

Minh bạch giá điện theo mùa

Minh bạch giá điện theo mùa

4
Đề án mới của ngành điện đang đề xuất thêm cách tính giá điện theo mùa, theo vùng. Tuy nhiên điều băn khoăn là cơ cấu biểu giá bán điện tới nay vẫn chưa được công khai chính thức.
Đường sắt cao tốc bắc - nam là dự án quan trọng nhất

Đường sắt cao tốc bắc - nam là dự án quan trọng nhất

0
Bí thư Thành ủy TP.HCM - nguyên Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đề nghị Bộ GTVT tiếp tục quan tâm đến hiệu quả đầu tư, suất đầu tư, giao thông kết nối vùng, nhất là khu vực phía nam như TP.HCM, bởi giao thông cửa ngõ vào Hà Nội hiện tương đối tốt nhưng TP.HCM vẫn còn bất cập.
Doanh nghiệp cho 
2 xe khách chặn 
trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phản đối thu phí - Ảnh: Vinh Đông

Gánh nặng phí BOT

1
Vụ 2 xe khách chắn ngang cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phản đối tăng phí (ngày 6.4) tiếp nối thêm danh sách dài những trạm thu phí gây bức xúc trong dư luận.
Nhà thầu Trung Quốc đòi bồi thường 4,4 triệu USD

Nhà thầu Trung Quốc đòi bồi thường 4,4 triệu USD

34
Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa báo cáo Chính phủ liên quan đến việc triển khai dự án mở rộng giai đoạn 2 của Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (Tisco).
Ảnh: Đ.Mười

Ga Sài Gòn ‘cõng’ toa tàu lên Đồng Nai

0
* Khởi công dự án sửa chữa cầu Ghềnh
 
Ngày 1.4, tại ga Sóng Thần (Bình Dương), ngành đường sắt tiếp tục thực hiện việc cẩu các toa tàu lên xe đầu kéo để chuyển tiếp xuống ga Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Phí 'bôi trơn' tăng mạnh

Phí 'bôi trơn' tăng mạnh

2
Báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2015 do Phòng Thương mại - Công nghiệp VN hợp tác với USAID (Cơ quan Phát triển quốc tế của Mỹ) cho biết tỷ lệ DN phải chi trả chi phí không chính thức đã tăng mạnh trong 3 năm qua, từ 50% (2013), 64% (2014) lên 66% năm 2015.
SBIC sẵn sàng nhận lại tàu vỏ thép

SBIC sẵn sàng nhận lại tàu vỏ thép

0
Đơn vị được giao đóng mới các tàu vỏ thép cho ngư dân, cho biết sẵn sàng nhận lại các con tàu mà ngư dân trả lại và bán cho đối tác khác.
Dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Nokia - Ảnh: M.Hà

Ốc vít của doanh nghiệp Việt giá quá cao

1
Chính phủ VN cần có đề án rõ ràng cho việc hỗ trợ và nuôi dưỡng các DN ưu tú một cách triệt để, để các DN có thể xuất được những linh phụ kiện thay cho việc phải nhập từ Trung Quốc.
Cầu Bình Lợi có tĩnh không hạn chế trong khi phương tiện gia tăng nhanh - Ảnh: Diệp Đức Minh

Ẩn chứa nhiều hiểm họa kiểu cầu Ghềnh

0
Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường lo ngại, nếu không kiểm soát thì các vụ tai nạn tương tự như vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh hoàn toàn có thể xảy ra.
Ghe, sà lan đã được lưu thông qua dưới cầu Ghềnh - Ảnh: H.T

Khôi phục khẩn cấp cầu Ghềnh

2
Hôm qua 23.3, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng công ty đường sắt VN đồng ý chủ trương đầu tư công trình xây dựng khôi phục cầu Ghềnh với tổng chi phí 298,5 tỉ đồng.
Đại sứ Mỹ Ted Osius - Ảnh: Thụy Miên

Thu hút đầu tư có chọn lọc

0
Ngày 23.3, UBND TP.Hà Nội đã phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Mỹ tại VN tổ chức tọa đàm “Gặp gỡ Hoa Kỳ”.
Hơn 1.000 ô tô điện đang lưu hành 'chui'

Hơn 1.000 ô tô điện đang lưu hành 'chui'

2
Dù được đánh giá ít gây ô nhiễm, thay thế xe ôm, xích lô trong du lịch, nhưng xe điện chưa được quy định trong luật Giao thông đường bộ.

Tin đọc nhiều