Madam Pang nhận giải thưởng vì giúp bóng đá Thái Lan phát triển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giữa những luồng thông tin khen và chê cùng gây sức ép từ chức vị trí trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) vừa nhận giải thưởng vinh danh giúp bóng đá Thái Lan phát triển.

Giải thưởng của Madam Pang do Bộ phát triển xã hội, an ninh và con người trao tặng, vì những đóng góp cho bóng đá Thái Lan gần đây, đặc biệt đã tạo sức ảnh hưởng lên giới trẻ vì những nỗ lực không mệt mỏi của mình và là một tấm gương cho các thế hệ tiếp theo.

Madam Pang nhận giải thưởng vì giúp bóng đá Thái Lan phát triển - ảnh 1

Thành tích lớn nhất của Madam Pang là cùng tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 cuối năm ngoái

AFF

Trước đó, Madam Pang đã tạo tiếng vang khi là người có nhiều đóng góp để bóng đá nữ Thái Lan có 2 lần liên tiếp dự vòng chung kết World Cup năm 2015 và 2019.

Giữa năm 2021, Madam Pang được LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm làm trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, và đã có quyết định mang lại thành công sau đó là đưa HLV Mano Polking dẫn dắt “Voi chiến” đi đến chức vô địch AFF Cup 2020 (đấu lại cuối năm ngoái).

Dưới sự điều hành của Madam Pang, trong năm 2022 đến nay đội U.23 Thái Lan vào đến chung kết SEA Games 31 nhưng thua U.23 Việt Nam ở trận chung kết, và sau đó bị loại sớm ở vòng bảng giải U.23 châu Á. Hiện tại, đội tuyển Thái Lan cũng đã giành vé dự Asian Cup 2023.

Giới chức thể thao Thái Lan đánh giá cao Madam Pang mang lại sức ảnh hưởng lớn cho bóng đá Thái Lan và đang có nhiều tiến bộ, vì vậy giải thưởng vinh danh cho nữ trưởng đoàn tỉ phú này hoàn toàn xứng đáng.

Ngoài vị trí trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, Madam Pang còn đang là chủ tịch CLB Port FC ở giải Thai League 1. Đáp lại sau khi nhận giải vinh danh, Madam Pang viết trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Facebook của mình: “Cảm ơn rất nhiều”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU