MacBook Pro mới chậm ra mắt vì thiếu đèn mini LED

0 Thanh Niên Online

Các nguồn tin trong chuỗi cung ứng cho biết Apple dự kiến sẽ xuất xưởng các mẫu MacBook Pro mới bắt đầu từ quý 3/2021.

MacBook Pro mới bị trì hoãn tại WWDC vì nguồn cung màn hình mini LED không đảm bảo  /// Ảnh: AFP
MacBook Pro mới bị trì hoãn tại WWDC vì nguồn cung màn hình mini LED không đảm bảo
Ảnh: AFP

Theo AppleInsider, sau khi không xuất hiện tại WWDC 2021 như kỳ vọng ban đầu, các nguồn tin cho rằng mẫu MacBook Pro 14 inch mới sẽ được ra mắt trong quý 4/2021, trong khi MacBook Pro 16 inch sẽ ra mắt vào quý 1/2022. Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất từ Digitimes cho thấy, việc sản xuất các mẫu MacBook Pro mới sẽ bắt đầu sớm hơn vào quý 3/2021, nghĩa là từ tháng 7 đến tháng 9.

Dẫn nguồn tin không xác định trong chuỗi cung ứng, Digitimes cho biết cả hai mẫu MacBook Pro mới sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Các lô hàng hiện dự kiến sẽ bắt đầu vào quý 3, mặc dù không rõ liệu điều đó có áp dụng cho cả hai mẫu hay không.

Sự chậm trễ ra mắt MacBook Pro mới tại WWDC vừa qua được cho là có liên quan đến năng suất sản xuất thấp hơn dự kiến đối với màn hình mini LED mới.

Cùng với báo cáo về MacBook Pro, nguồn tin cho biết Apple đang phát triển một phiên bản làm mới của Mac Pro khi chuyển từ bộ xử lý Intel sang Apple Silicon. Đây là chi tiết không quá bất ngờ khi công ty đang chuẩn bị bước vào giai đoạn năm thứ hai của quá trình chuyển đổi.

Được biết, Digitimes là nguồn tin nổi tiếng về độ chính xác liên quan đến các chuỗi cung ứng, nhưng một số thông tin từ đây cũng không phải là đúng hoàn toàn nên người dùng xem đây chỉ là dạng tin đồn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU