Mac OS X 10.11 El Capitan đến tay người dùng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hiện tại, Apple đã chính thức cung cấp phiên bản Mac OS X 10.11 El Capitan cho người dùng tải về miễn phí.

OS X 10.11 El Capitan hiện đã chính thức được tung ra - Ảnh: Apple
OS X 10.11 El Capitan hiện đã chính thức được tung ra - Ảnh: Apple

(TNO) Hiện tại, Apple đã chính thức cung cấp phiên bản Mac OS X 10.11 El Capitan cho người dùng tải về miễn phí.

OS X 10.11 El Capitan hiện đã chính thức được tung ra - Ảnh: AppleOS X 10.11 El Capitan hiện đã chính thức được tung ra - Ảnh: Apple

Theo Neowin, Mac OS X 10.11 El Capitan là hệ điều hành máy tính mới nhất từng được Apple công bố vào tháng 6 vừa qua, tại sự kiện  WWDC 2015 (Worldwide Developers Conference).

Mac OS X 10.11 có tốc độ xử lý nhanh hơn 1,4 lần phiên bản Mac OS X trước đó, và khả năng dựng hình đồ họa của OS X El Capitan cũng nhanh hơn 40%.

Bên cạnh đó, phiên bản này còn được Apple hỗ trợ khả năng "đính" một trang web lên trình duyệt Safari bằng cách kéo tab của trang web đó sang trái. Ngoài ra, trong quá trình lướt web nếu có một thẻ duyệt web nào phát nhạc thì sẽ xuất hiện thêm một biểu tượng loa giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, theo đánh giá thì tính năng này không mới vì đã được Google hỗ trợ trên trình duyệt Chrome từ khá lâu.

Về tính năng tìm kiếm Spotlight, người dùng hiện có thể dễ dàng thay đổi kích cỡ cửa sổ tìm kiếm của Spotlight hoặc di chuyển chúng đi bất kỳ đâu nếu muốn. Và một tính năng khác là quản lý cửa sổ trên OS X El Capitan cũng được cải tiến, giúp người dùng quản lý các cửa sổ đang mở và các phần mềm đang chạy một cách thuận tiện hơn. Theo đó người dùng có thể tự động sắp xếp các cửa sổ đang mở bằng cách kéo và thả chúng bên cạnh nhau, tương tự tính năng Snap trên Windows.

Hiện tại, để cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới này người dùng các dòng máy Mac OS X cũ chỉ cần truy cập vào phần nâng cấp tự động trên máy, hoặc truy cập trực tiếp vào liên kết https://itunes.apple.com/us/app/os-x-el-capitan/id1018109117?mt=12 để tải phiên bản mới về máy.

Các dòng máy Apple hỗ trợ chạy được Mac OS X 10.11 El Capitan

- iMac (giữa 2007 hoặc mới hơn)

- MacBook (giữa năm 2008, đầu năm 2009 hoặc mới hơn)

- MacBook Pro (từ giữa năm 2007 trở về sau)

- MacBook Air (cuối năm 2008 trở về sau)

- Mac mini (đầu năm 2009 trở về sau)

- Mac Pro (đầu năm 2008 trở về sau)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU