Mặc đồ công an chặn người đi đường, bị quay phim thì bỏ chạy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi Đức canh đường thì Long trong trang phục công an ra đường chặn xe kiểm tra giấy tờ. Khi bị người dân nghi ngờ, quay phim, cả 2 thanh niên lên xe máy bỏ chạy.

Thuật lại hiện trường lúc Long và Đức đi lừa đảo người đi đường. /// ẢNH: BẮC BÌNH
Thuật lại hiện trường lúc Long và Đức đi lừa đảo người đi đường.
ẢNH: BẮC BÌNH
Ngày 14.2, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Bến Tre cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã An Khánh (H.Châu Thành, Bến Tre) làm việc với Trần Thanh Long (24 tuổi, ngụ xã An Khánh) và Trần Văn Đức (37 tuổi, ngụ xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) để làm rõ về hành vi "giả danh công an với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, tối ngày 13.2, Long dùng xe máy mang BS 71B2 - 148.53 chở Đức đi mua mồi nhậu, chạy hướng từ H.Châu Thành đi TP.Bến Tre. Lúc này, Đức mặc đồ thường, còn Long mặc trang phục CAND.

Khi đến đoạn QL 60 thuộc xã Sơn Đông, TP.Bến Tre, Long chặn xe nhiều người đi đường để kiểm tra giấy tờ. Khi bị một người dân phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, quay phim, Long và Đức lên xe bỏ chạy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Bến Tre đã bắt được Trần Văn Đức ngay trong đêm. Đến sáng ngày 14.2, Trần Thanh Long đến Công an xã An Khánh, mang theo 1 bộ trang phục CAND cùng bộ quân hàm thiếu úy công an.

Kiểm tra nơi ở của Long, công an phát hiện thêm 2 áo, 1 quần thuộc trang phục CAND khác, cùng 1 dây nịt ngành công an. Ban đầu, Long khai nhận bộ đồ CAND trên được bạn cho, còn quân hàm công an mua trên mạng.

Vụ việc được bàn giao cho đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.Bến Tre tiếp tục điều tra, xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU