Mắc bệnh lạ, cô gái chỉ ăn được gà viên, khoai tây trong 15 năm qua

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong suốt 15 năm, cô Rebecca Giddins (Anh) chỉ có thể ăn khoai tây và gà viên chiên. Khi thấy bất kỳ thực phẩm nào khác, cô sẽ nôn mửa.

Cô Rebecca Giddins bị nôn mửa khi tiếp xúc với hầu hết thực phẩm chỉ ăn được khoai tây và gà viên chiên suốt 15 năm qua /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Rebecca Giddins bị nôn mửa khi tiếp xúc với hầu hết thực phẩm chỉ ăn được khoai tây và gà viên chiên suốt 15 năm qua
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Rebecca (19 tuổi) đã không thể ăn gì ngoài khoai tây và gà viên chiên trong suốt 15 năm qua. Rebecca hiện đang sống với gia đình ở thị trấn Kettering, hạt Northamptonshire (Anh), theo The Sun.

Do bắt đầu ăn gà viên chiên từ khi mới 4 tuổi nên cô Rebecca hay bị mọi người đùa là đã ăn hết 87.000 viên gà chiên trong suốt những năm qua.

Khi tiếp xúc với bất kỳ thức ăn nào ngoài khoai tây và gà viên chiên, cô Rebecca sẽ bị nôn ói. Cô gái trẻ hoàn toàn không hiểu tại sao mình lại bị như vậy.

“Tôi không thể cầm những món khác lên, cho vào miệng mà không bị nôn. Bố mẹ đã thử cho tôi ăn một số món nhưng tôi lại cảm thấy cực kỳ khó chịu và không thể ăn những món đó”, Rebecca kể lại.

Cô Rebecca cũng không biết căn bệnh kỳ lạ này của mình là gì. Dù thế nào thì nó cũng gây không ít phiền phức cho cuộc sống cô và gia đình.

Nếu được mời đến nhà người quen ăn tối, mẹ của Rebecca là bà Cheryl (55 tuổi) thường phải báo trước để chủ nhà chuẩn bị khoai tây và gà viên chiên cho Rebecca. Cô cũng không đến nhà hàng ăn uống như người bình thường.

Để điều trị tình trạng của mình, cô Rebecca đã tìm đến một nhà trị liệu bằng phương pháp thôi miên. Nhờ vậy, cô hiện đã có thể ăn rau, xúc xích, pho mát và bắt đầu sử dụng dao nĩa.

“Tôi từng nghi ngờ về thôi miên nhưng đến giờ thì liệu pháp này dường như đang có ích”, Rebecca cho biết.

Kể từ khi buổi thôi miên đầu tiên vào ngày 26.10 đến nay, cô cho biết mỗi ngày cô có thể thử ăn được 2 loại thức ăn mới. Tình trạng nôn ói đã chấm dứt hoàn toàn. Mục tiêu của cô là có thể ăn thoải mái được một bữa thịt nướng.

Hiện tại, cô Rebecca tập luyện để não và miệng có thể thích ứng và làm quen với hương vị của các món mới. Để làm được việc này, Rebecca phải ăn một món ăn ít nhất 20 lần mới có thể quen với mùi vị của chúng, theo The Sun.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU