Mắc bệnh hiếm gặp, cô gái 19 tuổi trông như đứa trẻ 6 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã 19 tuổi nhưng một cô gái ở Ấn Độ lại mang gương mặt và hình dáng của một bé gái. Cô mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến xương phát triển yếu và chỉ cao tương đương một đứa trẻ 5 - 6 tuổi.

Cô Aboli Jarit, 19 tuổi, sống ở thành phố Nagpur (Ấn Độ). Khi còn nhỏ, cô được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp gọi là còi xương thận, tình trạng còi xương do chức năng thận suy giảm, theo nhật báo The Daily Mirror (Anh).

Mắc bệnh hiếm gặp, cô gái 19 tuổi trông như đứa trẻ 6 tuổi - ảnh 1

Cô Aboli Jarit ở Ấn Độ mắc bệnh còi xương thận, khiến xương yếu đến mức phải ngồi xe lăn

SHUTTERSTOCK

Do bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe xương nên cô Jarit chỉ cao 1 mét, tương đương chiều cao của một đứa bé 5 đến 6 tuổi. Không những vậy, cô Jarit sinh ra với bàng quang khiếm khuyết, khiến nước tiểu chảy ra liên tục. Do đó, cô phải mặc tả thường xuyên.

Lúc nhỏ, cô Jarit vẫn có thể bước đi được. Tuy nhiên, bệnh tình khiến xương cô ngày càng yếu và bị gãy xương. Cuối cùng không thể đi lại và phải ngồi xe lăn.

Vì căn bệnh này không có thuốc trị nên cô phải sống với tình trạng này suốt đời. Dù mỗi ngày phải đấu tranh với bệnh tật nhưng cô Jarit vẫn giữ được sự lạc quan với cuộc sống.

“Không có nhiều người mắc căn bệnh hiếm gặp này. Điều tốt là tôi vẫn được sống trong khi hầu hết những người khác mắc bệnh này đều đã chết”, cô Jarit chia sẻ.

Cô rất thích ca hát nên có mơ ước muốn trở thành ca sĩ và được nổi tiếng. May mắn là cô Jarit rất được gia đình ủng hộ. Họ luôn hỗ trợ khi cô tham gia các chương trình tuyển chọn tài năng trên truyền hình.

Căn bệnh ảnh hưởng đến thể chất nhưng không ảnh hưởng đến trí tuệ. Cô Jarit vẫn đi học, đã tốt nghiệp trung học và giờ đang là sinh viên, theo The Daily Mirror.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU