Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lễ bàn giao công trình cải tạo viện dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8 (TP.HCM) vừa diễn ra với sự góp mặt của gia đình diễn viên Lý Hùng - Lý Hương, Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ.

Lý Hùng bật khóc trong lễ bàn giao công trình tu bổ viện dưỡng lão nghệ sĩ /// Ảnh: NVCC
Lý Hùng bật khóc trong lễ bàn giao công trình tu bổ viện dưỡng lão nghệ sĩ
Ảnh: NVCC

Nhiều năm qua, viện dưỡng lão nghệ sĩ xuống cấp trầm trọng, mái nhà mục, dột, tường thấm nước, sàn nhà cũ kỹ, sân trước nhiều gạch đá, nhiều góc vườn hoang tàn. Khu vực nhà bếp cũng bị dột nước, xuống cấp, ẩm thấp. NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM, đã tích cực kết nối với các nhà hảo tâm để có nguồn kinh phí hơn 1 tỉ đồng sửa chữa, nâng cấp khu dưỡng lão. Đặc biệt, việc tham gia sửa sang lại khu dưỡng lão này có sự tham gia góp sức của gia đình diễn viên Lý Hùng, Lý Hương để thực hiện theo tâm nguyện của NSND Lý Huỳnh.  

Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh - ảnh 1

Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng, Lý Hương cùng Trịnh Kim Chi bên cạnh các nghệ sĩ trong khu dưỡng lão

Ảnh: NVCC

Cụ thể, từ ngày 10.11 đến ngày 25.12.2020, một tập đoàn bất động sản đã tài trợ 850 triệu đồng để thay mới mái nhà, thay mới tất cả các cửa ra vào, cửa sổ của 21 phòng. Ngoài ra, đơn vị này cũng sơn mới khu nhà, lan can, thay mới đường điện, đóng trần thạch cao các phòng, làm cổng mới, bảng hiệu mới.

Từ ngày 10-31.12.2020,  gia đình cố NSND Lý Huỳnh đã phối hợp đồng bộ để tráng xi măng khuôn viên, làm mới hố ga, sửa chữa 3 phòng nhà bếp, làm mới mái che trước khu nhà ở nghệ sĩ, chỉnh trang cây cối trong vườn, loại bỏ cành có nguy cơ gãy rụng gây nguy hiểm… Việc tu sửa các hạng mục nêu trên khoảng 500 triệu đồng.  

Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh - ảnh 2

NSƯT Trịnh Kim Chi và vợ cố nghệ sĩ Lý Huỳnh, bà Đoàn Thị Nguyên

Ảnh: NVCC

Trong lễ bàn giao, diễn viên Lý Hùng và Lý Hương không nén được xúc động khi hoàn thành được tâm nguyện trước khi mất của NSND Lý Huỳnh. Sinh thời, ông thường đến thăm, động viên các nghệ sĩ già ở viện dưỡng lão nghệ sĩ. Nhìn thấy sự xuống cấp trầm trọng ở nơi đây, nghệ sĩ Lý Huỳnh thường nhắc đến việc sửa chữa lại viện dưỡng lão để các nghệ sĩ sống ở đây được thoải mái hơn.

Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh - ảnh 3

Lý Hùng và Lý Hương bật khóc khi nghe các nghệ sĩ trong viện dưỡng lão nhắc về kỷ niệm với NSND Lý Huỳnh

Ảnh: NVCC

Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh - ảnh 4

Sau hơn hai tháng cải tạo, tu bổ, nơi ở của các nghệ sĩ gạo cội đã trở nên khang trang, sạch đẹp hơn

Ảnh: NVCC

Lý Hùng bật khóc khi hoàn thành tâm nguyện của cố NSND Lý Huỳnh - ảnh 5

Khu sân vườn được nâng nền tránh ngập vào mùa mưa và tráng xi măng sạch sẽ

Ảnh: NVCC

NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi viện dưỡng lão nghệ sĩ sạch đẹp, khang trang hơn trước. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã chung tay giúp cho các nghệ sĩ lão thành đón một cái tết ấm no và hạnh phúc hơn. "Xuân Tân Sửu 2021 đang về, chắc chắn rằng đây là mùa xuân đẹp và đáng nhớ ở khu dưỡng lão nghệ sĩ. Các cô chú nghệ sĩ tiêu biểu, lớn tuổi tại đây lại quây quần đón xuân mới trong ngôi nhà mới, cảnh quan mới, càng ghi nhớ tấm lòng nghĩa cử cao quý của các mạnh thường quân và gia đình nghệ sĩ Lý Huỳnh", Trịnh Kim Chi chia sẻ. 

Viện dưỡng lão nghệ sĩ thành phố được thành lập năm 1997, trực thuộc Ban Ái hữu (Hội sân khấu thành phố). Đây là nơi ở của nhiều nghệ sĩ gạo cội như Thiên Kim, Dịu Hiền, Ngọc Đáng... Sau 20 năm, nơi đây vẫn là viện dưỡng lão duy nhất trên cả nước dành cho nghệ sĩ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU