Ly hôn vì mẹ vợ 'đạo diễn' từ A - Z

0 Thanh Niên Online

Buổi chiều, khi Thúy - con gái chị Loan, hàng xóm thân thiết của chị Minh sang nhà, sụt sịt nói “con sắp ly hôn rồi”, chị Minh giật mình tá hỏa.

Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn

Sao lại ra nông nỗi ấy... Cả phố này ai cũng biết Tâm là chàng rể ngoan lành, được mẹ vợ ca ngợi hết lời, khi nào cũng “con rể tôi” tốt thế này, tốt thế kia… Nhìn vào kiểu cư xử của Tâm, người quen, hàng xóm cũng cảm tình.

Ra chào vào hỏi, sáng sáng hai vợ chồng líu ríu đưa con đến trường mầm non, chiều chiều Tâm hay về sớm phụ mẹ vợ cơm nước, rủ rỉ trò chuyện với bố vợ bên hiên nhà… Cuối tuần lại thấy Tâm chở vợ con và ông bà ngoại đi cà phê, đi dã ngoại, vợ chồng như đôi chim câu. Đầm ấm như thế, chẳng ai nghĩ Tâm và Thúy lại đang đứng trước nguy cơ ly dị.

Nhưng nghe Thúy tâm sự, chị Minh dần hiểu ra vấn đề. Có lẽ chuyện ly hôn không tránh khỏi này, xét kỹ, không phải là ý muốn của Thúy, mà là của ba mẹ Thúy, nhất là mẹ Thúy. Chị Loan vốn chuộng hình thức và khá độc đoán, trong nhà, nhất nhất mọi việc là tuân theo ý chị, ngay cả chuyện cô con gái xinh đẹp duy nhất của chị lấy chồng.

Chọn Tâm cũng là ý chị, khi chị khuyên con dứt khoát với tất cả các “mối” để cưới bằng được Tâm, vì Tâm là con một… đại gia ở Ninh Thuận. Đám cưới như mơ vừa xong, chị Loan đã “bắt ép” hai vợ chồng con gái cho thuê ngôi nhà riêng bốn tầng mặt tiền ở Gò Vấp, để về ở với mình. Rồi ép con phải có bầu ngay.

Khi Thúy sinh bé Duyên, là con gái, chị Loan lại thúc ép con phải mau chóng sinh tiếp, phải đi canh bác sĩ để được con trai! Thúy trục trặc kinh nguyệt nên chưa thể có thai tiếp, bị mẹ cằn nhằn suốt, Tâm cũng bị mẹ “soi”. Những “quy định” giờ giấc với con rể, những “ấn định” sinh hoạt với cả nhà đều do chị Loan quyết định.

Chị ngọt nhạt để con rể vào bếp với mình, “bắt” con gái phải “ngồi mát ăn bát vàng”, cấm động chân động tay việc gì, kể cả việc chăm con cũng dành cho người giúp việc và “ba nó” đảm nhiệm, Thúy chỉ cần lo làm đẹp, như thế mới ra dáng tiểu thư, mới giữ được chồng. Chị Loan cũng dẹp đi cái tiệm làm tóc của Thúy, để con gái nghỉ ở nhà, chồng nuôi.

Chuyện hai vợ chồng đi chơi đâu, phải nuôi dạy con thế nào, ăn gì mặc gì chị cũng “khuyên”, cũng “góp ý”. Bốn năm “ở rể” bất đắc dĩ với bao dồn nén, mẹ vợ thì ngoài khen trong “trị”, ai biết rằng Tâm nảy sinh một chuyện tình ngoài luồng với cô sinh viên thực tập ở công ty…

Chuyện Tâm bị phát hiện, chị Loan đích thân xử lý: mắng chửi con rể, đến công ty bêu riếu, tìm “tình địch” của con gái để ra tối hậu thư… Đến khi chính Tâm không thể chịu nổi, kháng cự, thì chị Loan ra lệnh cho con gái phải ly hôn, không thể để mất thanh danh gia đình. Chị vạch kế hoạch, đường đi nước bước để con gái giành quyền nuôi con và… toàn bộ tài sản.

Nghe Thúy khóc lóc kể lể, chị Minh nhận ra cô gái vẫn còn yêu chồng và muốn tha thứ, nhưng “mẹ con đã quyết rồi, con con mẹ con đang giữ, anh Tâm hiện giờ bị cấm thăm nom, con mà trái ý là mẹ con dọa sẽ… chết”, những lời của Thúy làm chị Minh vô cùng bối rối, không biết phải khuyên Thúy thế nào. Rồi mọi chuyện sẽ còn mệt mỏi với cô bé từ nhỏ đến lớn chỉ biết nghe theo ý của một bà mẹ độc đoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU