Lý Hải nhắc nhở khi đàn em bất ngờ gặp sự cố trên sóng truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình dự thi, Ngọc Nguyên bất ngờ gặp sự cố âm thanh khiến bản thân phải diễn lại nhiều lần. Sau đó, đạo diễn Lý Hải đã lên tiếng nhắc nhở, động viên tinh thần nữ thí sinh.

Lý Hải nhắc nhở khi đàn em bất ngờ gặp sự cố trên sóng truyền hình - ảnh 1

Lý Hải dành lời động viên cho Ngọc Nguyên

FBNV/ Chụp màn hình

Tập 4 Gương mặt điện ảnh lên sóng với màn tranh tài của Lan Nhi, Ngọc Nguyên, Phước Thịnh và Song Duy. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSƯT Vũ Thành Vinh, đạo diễn - nhà sản xuất Lý Hải, đạo diễn Võ Thanh Hoà, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.

Trong đêm thi, tiết mục của thí sinh Ngọc Nguyên thu hút sự quan tâm của khán giả. Cô kể về bi kịch của gia đình khi người con gái phát hiện cha có con riêng bên ngoài. Điều đó khiến cô vô cùng phẫn nộ và đau đớn với những gì mình được nghe từ chính người cha bao năm yêu thương bên cạnh cô và mẹ. Vì thương mẹ, cô đành phải chấp nhận im lặng để không khiến bà phải đau lòng.

Lý Hải nhắc nhở khi đàn em bất ngờ gặp sự cố trên sóng truyền hình - ảnh 2

Ngọc Nguyên được đánh giá cao về khả năng nhập vai

BTC

Trong lúc cao trào nhất của tiểu phẩm, không may camera nữ thí sinh gặp sự cố âm thanh khiến cô phải xử lý và diễn lặp lại một đoạn nhiều lần. Dù vậy, Ngọc Nguyên đã thể hiện trọn vẹn tiểu phẩm và mang lại cảm xúc đến khán giả. Theo dõi phần diễn xuất này, Vũ Thành Vinh mong đàn em tiết chế để có những cảnh quay tinh tế và sâu sắc hơn.

Giám khảo Lý Hải coi sự cố là thử thách đối với một người diễn viên, vì theo anh, khi đã ra phim trường chuyên nghiệp thì việc diễn lặp đi lặp lại là chuyện rất bình thường. “Thậm chí có khi những phân đoạn một tháng sau mới diễn tiếp, do đó đòi hỏi người diễn viên phải nuôi tâm lý và hiểu được câu chuyện để phải diễn tiếp lại được tâm lý trước đó”. Nhận xét về phần thi của Ngọc Nguyên, nam đạo diễn khen ngợi về lối diễn xuất của nữ thí sinh và cho biết điều đó đã lấy điểm từ anh.

Lý Hải nhắc nhở khi đàn em bất ngờ gặp sự cố trên sóng truyền hình - ảnh 3

Trong quá trình dự thi, nữ thí sinh liên tục gặp sự cố song vẫn hoàn thành trọn vẹn vai diễn

Chụp màn hình

Với giám khảo Kawaii Tuấn Anh, anh đánh giá cao khả năng nhập vai nhanh và bày tỏ rất thích thú khi xem phần thể hiện của nữ thí sinh. Theo dõi phần dự thi, anh ấn tượng vì thí sinh lập tức thay đổi ánh mắt khi ban giám khảo yêu cầu diễn. “Chuyện thường xuyên xảy ra là chúng ta phải quay đảo phân đoạn, nhiều khi quay cái kết trước rồi mới quay khúc đầu. Cho nên ngoài việc diễn cảm xúc, người diễn viên cần phải kiểm soát cảm xúc một cách kỹ lưỡng, kiểm soát toàn bộ câu chuyện để khi yêu cầu nhập vai là có thể diễn đúng ngay khoảnh khắc đó. Đây là khả năng mình đánh giá cao ở bạn", anh nói.

Theo đạo diễn Vũ Thành Vinh, đối với những người đã từng tham gia đóng phim thì sự cố này là bình thường. Ông chia sẻ: “Có khi bạn phải quay lại nhiều hơn 3 lần. Điện ảnh là như thế, ngay lập tức các bạn quay lại và làm theo những gì đạo diễn muốn. Tôi nghĩ đó là một thử thách. Lần đầu tiên trong cuộc thi Gương mặt điện ảnh xảy ra tình huống này. Nhưng điều đó cũng cho khán giả hiểu hơn việc thi qua trực tuyến sẽ khó khăn như thế nào". Đồng thời, nam đạo diễn mong mọi người cảm thông hơn đối với ê-kíp làm phim vì “để có những cảnh quay công phu thì người làm điện ảnh rất vất vả".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU