Lý Hải mất ăn mất ngủ lên kịch bản cho ‘Lật mặt 6’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lý Hải cho biết trong suốt một năm qua, anh dành phần lớn thời gian để lên ý tưởng và hoàn thiện kịch bản Lật mặt 6. Nam đạo diễn hứa hẹn sẽ cho "trình làng" bộ phim vào tháng 4.2023. 

Trải qua 5 phần với thành tích doanh thu tích cực qua các năm, chuỗi phim Lật mặt của Lý Hải đã trở thành một thương hiệu điện ảnh được đông đảo công chúng yêu thích. Ngày 2.6 vừa qua, nam ca sĩ "nhá hàng" cho các fan anh đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản và lên kế hoạch sản xuất cho Lật mặt 6.

Lý Hải mất ăn mất ngủ lên kịch bản cho ‘Lật mặt 6’ - ảnh 1

Lý Hải có vị thế vững chắc trong giới làm phim Việt nhờ sự thành công của chuỗi phim Lật mặt

nvcc

Nam đạo diễn chia sẻ một bức ảnh giản dị cùng chú thích: “Chào cả nhà, trên tay Lý Hải đang là kịch bản Lật mặt 6 đây, và nếu không có gì thay đổi thì hẹn gặp các bạn vào cuối tháng 4 năm sau nhé”. Bên cạnh đó, Lý Hải còn hứa hẹn dành tặng những phần quà nhỏ cho các khán giả đoán đúng thể loại phim mà anh đang ấp ủ thực hiện. Sức hút của sêri Lật mặt khiến dòng trạng thái của Lý Hải thu hút lượng tương tác lớn. Nhiều khán giả chia sẻ sự háo hức dành cho “đứa con tinh thần” mới của anh.

Với phần 6 của Lật mặt, Lý Hải đang đau đáu dồn hết tâm sức tìm ra một hướng đi mới mẻ nhưng vẫn phải thu hút. Sao cho phim vừa giữ được độ hot, vừa đảm bảo tính nghệ thuật và nét duyên dáng đặc trưng của phim Lý Hải. Nhiều năm qua, giọng ca Trọn đời bên em tạo được "hồn phim" thống nhất cho Lật mặt bằng lối kể chuyện rõ ràng, bình dị, dù gay cấn nhưng vẫn chứa đựng nhiều tình tiết hài duyên dáng.

Lý Hải mất ăn mất ngủ lên kịch bản cho ‘Lật mặt 6’ - ảnh 2

Lý Hải đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản, lên kế hoạch sản xuất cho Lật mặt 6

fbnv

Lý Hải cho biết trong một năm qua, anh dành hết tâm huyết cho dự án này. Công việc ở nông trại và chăm sóc gia đình anh nhờ vợ đứng ra “gánh vác”. Bản thân Lý Hải mỗi ngày đều dành ít nhất 10-12 tiếng vùi đầu xem phim từ Hồng Kông đến Hollywood để đi tìm ý tưởng rồi viết kịch bản cho Lật mặt 6. Nam đạo diễn muốn Lật mặt 6 nắm bắt được các xu hướng làm phim trên thế giới nhưng vẫn mang tinh thần Việt Nam.

“Có nhiều khi tôi bí vì các ý tưởng khởi lên rất nhiều nhưng khi áp dụng vào phim lại lo sợ vì không có gì mới mẻ. Rồi khi có ý tưởng phù hợp lại loay hoay “chế biến” nó cho phù hợp gu thưởng thức của khán giả nước mình... Mọi khó khăn đều bắt đầu từ khâu viết kịch bản”, Lý Hải thổ lộ.

Lý Hải mất ăn mất ngủ lên kịch bản cho ‘Lật mặt 6’ - ảnh 3

Lý Hải chỉ đạo trên phim trường Lật mặt:48h

đpcc

Cặm cụi làm kịch bản cho phim mới, Lý Hải cảm thấy có lỗi khi không thể dành nhiều thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, anh nhận xét bản thân cực kỳ may mắn khi có bà xã thấu hiểu và sẻ chia. Minh Hà đã chủ động một mình chăm sóc các con để anh chuyên tâm sáng tạo nghệ thuật.

Lý Hải mất ăn mất ngủ lên kịch bản cho ‘Lật mặt 6’ - ảnh 4

Lật mặt: 48h của Lý Hải từng xuất sắc ghi danh vào câu lạc bộ phim Việt trăm tỉ dù ra mắt giữa mùa dịch

đpcc

Anh nói: “Nhiều khi các con nhớ ba, muốn tôi dành thời gian vui chơi với tụi nhỏ nhưng tính tôi đam mê cái gì là quên hết hiện tại, nên tôi tự hứa sẽ bù đắp cho gia đình nhiều hơn trong thời gian hoàn thành dự án”. Ngoài ra, Lý Hải cũng mời bà xã đọc và lựa chọn kịch bản để góp ý thẳng thắn với anh.

Lý Hải tiết lộ cho đến thời điểm hiện tại, kịch bản Lật mặt 6 đã qua 12 lần chỉnh sửa. Được biết, số tiền đầu tư cho dự án Lật mặt 6 cũng cao hơn hẳn các phần phim trước, hứa hẹn một thành tích “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử sêri phim Lật mặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU