Lý do M.U bị Ajax từ chối bán Antony dù đưa giá ‘khủng’ 90 triệu euro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một xác nhận mới nhất từ chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, CLB M.U đã đưa mức giá đề nghị mới mua tiền vệ tấn công Antony lên đến 90 triệu euro, nhưng vẫn bị CLB Ajax từ chối.

Lý do cho việc từ chối này, theo chính Antony tiết lộ trong cuộc phỏng vấn riêng với Fabrizio Romano rằng: “CLB (Ajax) nói họ chỉ có chưa tới 5 ngày để tìm người thay thế tôi là không đủ, và họ từ chối dù lời đề nghị (đến 90 triệu euro từ M.U) đã để trên bàn. Tôi chỉ muốn ra đi, và đã thông báo cho CLB từ tháng 2”.

Lý do M.U bị Ajax từ chối bán Antony dù đưa giá ‘khủng’ 90 triệu euro - ảnh 1

Antony hiện chỉ muốn đến M.U

AFP

Trước đó, M.U cũng đã đưa đề nghị khoảng 80 triệu euro, và đã đạt mọi điều khoản cá nhân với Antony, ngôi sao 22 tuổi người Brazil, trong đó sẽ ký hợp đồng với thời hạn 5 năm. Cầu thủ này cũng đang tìm kiếm nhà ở khu vực Cheshire, Manchester với hy vọng thương vụ hoàn tất sẽ ổn định ngay chỗ ở và thi đấu cho M.U.

Tuy nhiên, HLV của Ajax, ông Alfred Schreuder cho rằng: “CLB đã bán đi nhiều cầu thủ xuất sắc nhất của mình trong mùa hè này, hiện chỉ còn Antony để xây dựng đội hình. Vì vậy, chúng tôi không thể để mất thêm cậu ấy dù với bất cứ mức giá nào”.

Mặc dù vậy, Ajax đang gặp khó trong việc tìm người thay thế Antony, khi thương vụ mượn ngôi sao Hakim Ziyech từ Chelsea giờ chót bị từ chối, do CLB nước Anh chỉ muốn bán cầu thủ này (43,5 triệu euro) thay vì cho mượn. Bên cạnh đó, các mục tiêu khác như Justin Kluivert lại có thể đến Fulham từ AS Roma, hay Anwar El Ghazi của Aston Villa vẫn chưa được thống nhất.

Trong các ngày cuối kỳ chuyển nhượng, tờ Daily Mail cho biết, M.U sẽ đưa đề xuất một lần nữa để mua Antony có thể lên đến 98,8 triệu euro, hoặc trên 100 triệu euro, mức kỷ lục cao nhất của kỳ chuyển nhượng mùa hè nhằm thuyết phục bằng được Ajax. Hiện Antony vẫn “đình công” không tập luyện và thi đấu cho Ajax, cũng như bị loại khỏi đội hình thi đấu với CLB Utrecht vào cuối tuần này.

Ở diễn biến khác, M.U hiện vẫn chưa rõ Cristiano Ronaldo có ra đi hay không. Họ đã liên hệ với Chelsea chiêu mộ Christian Pulisic, nhưng thương vụ này được xem rất phức tạp. Ngoài ra M.U cũng đang đàm phán mượn thủ môn Dubravka của Newcastle. Đến nay, trong kỳ chuyển nhượng "Quỷ đỏ" đã đem về các cầu thủ Casemiro, Tyrell Malacia, Christian Eriksen và Lisandro Martinez.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU