Lý do Meghan Markle không về chịu tang ông nội chồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số bạn bè thân thiết của Meghan Markle cho biết sự bất tiện khi đi lại trong lúc mang thai không phải là lý do duy nhất khiến cô quyết định vắng mặt ở đám tang Hoàng thân Phillip.

Meghan Markle không về Anh chịu tang ông nội chồng vì không muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý /// ẢNH: REUTERS
Meghan Markle không về Anh chịu tang ông nội chồng vì không muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý
ẢNH: REUTERS

Sau khi Hoàng thân Phillip qua đời, Hoàng tử Harry đã bay về Anh hôm 11.4 trong khi vợ anh ở lại Mỹ cùng con trai. Thông tin “nàng dâu ồn ào” Meghan Markle không về Anh chịu tang ông nội chồng đã làm dấy lên nhiều sự tranh cãi. Phía Điện Buckingham cho biết Meghan Markle không thể tham dự vì lý do sức khỏe. Cụ thể, bác sĩ của nữ công tước xứ Sussex khuyên cô không nên di chuyển đường dài trong khi mang thai ở tháng thứ 6.

Tuy nhiên mới đây, tờ Daily Mail đưa tin môt số bạn thân của Meghan Markle tiết lộ nữ diễn viên không về Anh bởi “không muốn trở thành tâm điểm chú ý” trong lễ tang của Hoàng thân Philip. Bởi lẽ, hồi đầu tháng 3 năm nay, Meghan Markle đã có những tiết lộ “động trời” trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey khiến cô trở thành “cái gai” trong mắt của những người dân tôn sùng gia đình hoàng gia. Bên cạnh đó, mẹ của Meghan Markle cũng cương quyết không cho con gái bay đường dài trong lúc đang bầu bì nặng nề.

Lý do Meghan Markle không về chịu tang ông nội chồng - ảnh 1

Meghan Markle và hoàng tử Harry chuẩn bị chào đón người con thứ hai vào mùa hè năm nay

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

“Bà Dori nhấn mạnh rằng Meghan nên ở hậu phương ủng hộ Harry từ xa. Giống Harry, Doria rất bảo vệ Meghan, không muốn nhìn cô mạo hiểm với sức khỏe của mình. Meghan cần tránh căng thẳng vào lúc này”, một nguồn tin thân cận cho hay.

Bạn của Meghan Markle cho biết nữ diễn viên rất ủng hộ chồng hàn gắn mối quan hệ với gia đình trong dịp này. Nữ công tước xứ Sussex cũng khẳng định việc vắng mặt tại lễ tang ông nội chồng cũng không làm thay đổi mối quan hệ giữa cô và Nữ hoàng Anh. Meghan Markle tin tưởng nữ hoàng sẽ thông cảm cho sự vắng mặt này, muốn cô giữ sức khỏe và an toàn vì con.

Lý do Meghan Markle không về chịu tang ông nội chồng - ảnh 2

Meghan Markle cho rằng việc cô vắng mặt tại lễ tang Hoàng thân Phillip sẽ được Nữ hoàng thấu hiểu

ẢNH: GETTY

Lý do Meghan Markle không về chịu tang ông nội chồng - ảnh 3

Lễ tang của Hoàng thân Phillip sẽ là dịp để hoàng tử Harry hàn gắn mối quan hệ với gia đình

ẢNH: GETTY

Nguồn tin thân cận của Daily Mail cũng chia sẻ rằng: “Ban đầu, Meghan Markle để Harry toàn quyền quyết định cô có nên về Anh hay không. Meghan nói rằng đây là thời điểm mà gia đình cần ở cạnh nhau và gạt bỏ những hiềm khích. Cô cho rằng đây là điều mà Hoàng thân Phillip mong muốn nên cô luôn sẵn lòng tha thứ để bước tiếp”.

Đối với hoàng tử Harry, đây sẽ chuyến trở về London đầu tiên kể từ ngày anh “dứt áo ra đi” và từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia. Người phát ngôn của Điện Buckingham cho biết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là Thái tử Charles rất mong chờ cuộc hội ngộ này. Gia đình hoàng gia cũng khẳng định sẽ gạt bỏ những hiềm khích để toàn tâm bày tỏ sự tiếc thương đến Hoàng thân Phillip. Lễ tang của Hoàng thân Phillip sẽ được tổ chức vào ngày 17.4 tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU