Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung tâm dữ liệu của Google ở Omaha, Iowa (Mỹ) đã xảy ra một vụ nổ điện khiến 3 người bị thương, và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động đối với một số dịch vụ của công ty hôm 9.8.

Theo Neowin, sự cố xảy ra tại khu phức hợp gần công viên Manawa, nơi có một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất của Google. Một tài khoản Twitter cho biết cuộc trò chuyện của cảnh sát địa phương trên đài phát hành tuyên bố rằng nhiều người đã bị thương.

Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối - ảnh 1

Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự cố mất kết nối hôm 9.8, theo giờ Việt Nam

reuters

Trang địa phương Omaha World-Herald cho biết hai người đã được chở đến Trung tâm Y tế Nebraska bằng xe cấp cứu, trong khi một người khác bị thương nặng đã được chuyển đi bằng trực thăng. Cơ quan cứu hỏa địa phương vẫn đang xem xét vấn đề này, mặc dù trợ lý giám đốc Sở Cứu hỏa Council Bluffs cho biết đó chắc chắn xuất phát từ điện.

Ghi nhận từ trang Downdetector cho biết sự cố mất kết nối đột ngột đối với các dịch vụ của Google sáng 9.8, với hơn 30.000 người báo cáo gặp sự cố. Các dịch vụ của Google bị ảnh hưởng bao gồm Search, Maps và YouTube tùy thuộc khu vực. Hiện tại các dịch vụ bị ảnh hưởng đều đã được khôi phục.

Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề và liệu sự gián đoạn có liên quan đến sự cố cháy nổ này hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU