Lý do cảnh sát Anh truy nã anh em nhà Hughes trong vụ 39 thi thể trong container

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ronan Hughes, một trong hai anh em đang bị Anh truy nã vì vụ 39 người chết trong container, đã gọi điện cho cảnh sát ngay sau khi tài xế Mo Robinson hôm 23.10 bị bắt tại hiện trường.

Ronan Hughes (trái) và Mo Robinson  /// Cảnh sát Essex
Ronan Hughes (trái) và Mo Robinson
Cảnh sát Essex

Cảnh sát Essex hôm 29.10 tuyên bố truy nã đối với hai anh em Ronan, 40 tuổi, và Christopher, 34, vì các cáo buộc giết người và buôn người.

Trang Belfast Live hôm 30.10 dẫn lời một nguồn tin tiết lộ: “Ronan Hughes đã dùng điện thoại di động gọi cho cảnh sát sau 2 giờ rạng sáng 23.10".

“Ông ta cho hay cần trình báo về người tên Mo Robinson và cam đoan Robinson không hề phạm pháp và chẳng có liên quan đến bất kỳ thứ gì trái luật, cũng như không biết gì về số ‘hàng hóa” mà mình được thuê chở”.

Vụ 39 thi thể trong xe container: truy nã 2 anh em

Ronan xác nhận có biết nghi phạm và đưa ra rất nhiều câu hỏi, đồng thời cung cấp chi tiết về ngày sinh và địa chỉ nơi ở của mình.

“Chúng tôi cho rằng ông ta muốn tìm cách moi thông tin từ cảnh sát để xem các nhà điều tra đã biết được đến đâu”, theo nguồn tin.

“Trong điện thoại, người này tỏ vẻ muốn hợp tác với cảnh sát, nhưng kể từ đó y biến mất”.

Giờ đây, nỗ lực truy nã hai anh em nhà Hughes được xem đóng vai trò then chốt nếu muốn phá án trong vụ 39 người nhập cư bất hợp pháp tử vong trong container.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU