Luxshare xây dựng nhà máy sản xuất iPhone rộng bằng 40 sân bóng đá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ Nikkei Asia cho biết Luxshare, một trong những nhà sản xuất hợp đồng của Apple, đang xây dựng nhà máy sản xuất iPhone khổng lồ ở Trung Quốc.

Theo Gadgettendency, đó là một cơ sở sản xuất rộng 285.000 mét vuông ở Côn Sơn, Trung Quốc. Với nhà máy này, Luxshare sẽ cạnh tranh với các nhà sản xuất iPhone khác như Foxconn và Pegatron.

Luxshare xây dựng nhà máy sản xuất iPhone rộng bằng 40 sân bóng đá - ảnh 1

Siêu nhà máy của Luxshare sẽ giúp công ty sản xuất nhiều iPhone hơn cho Apple

Reuters

Ngoài ra, công ty có kế hoạch hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng một nhà máy mới khổng lồ vào giữa năm tới, và việc sản xuất iPhone có thể bắt đầu sớm nhất là trong năm nay. Khoản đầu tư mà Luxshare thực hiện cho dự án này lên đến 1,73 tỉ USD.

Thông qua nhà máy mới, Luxshare có thể tăng đáng kể thị phần của mình trong việc sản xuất iPhone cho Apple. Sản lượng iPhone tại các nhà máy của Luxshare dự kiến sẽ tăng từ 6,5 triệu chiếc lên 12 triệu chiếc hoặc thậm chí là 15 triệu chiếc vào cuối năm 2022.

Nguồn tin cho biết thêm rằng nhà máy mới có kích thước tương đương với 40 sân bóng đá. Bên cạnh đó, Luxshare cũng đã thuê và cải tạo một nhà máy gần đó trước đây thuộc sở hữu của Compal chuyên lắp ráp iPad.

Hiện tại, Apple chủ yếu dựa vào các nhà lắp ráp Đài Loan như Foxconn và Pegatron cho hầu hết mẫu iPhone, với số lượng đơn đặt hàng của Foxconn là 60% và Pegatron là 30%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU