lưu quang vũ

Bạch đàn liễu là vở diễn cho thấy thói cường hào mới thời chống Mỹ	 /// Ảnh: LucTeam

Kịch xưa trở lại

0
Kịch Lưu Quang Vũ cũng như của các nhà viết kịch Lộng Chương, Xuân Trình đang quay lại, cho thấy tầm vóc của các tác giả, đồng thời cũng làm lộ ra khoảng trống kịch bản hiện nay.
Vở Bệnh sĩ của Nhà hát Kịch VN từng lưu diễn ở châu Âu /// Ảnh: Nhà hát cung cấp

Sức hút từ kịch Lưu Quang Vũ

0
Khi NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch VN, tổ chức “tour” kịch châu Âu, anh nghĩ ngay đến việc mang vở Bệnh sĩ của Lưu Quang Vũ lưu diễn. Vở diễn được Nhà hát Kịch VN phục dựng hồi năm 2014 và liên tục có suất diễn từ đó đến nay.
Không gian xưa của hai nhà thơ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh /// Ảnh: Nguyễn Hoàng Điệp

Tái hiện không gian sống 6m2 của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

0
Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất là tên đêm thơ kỷ niệm ngày sinh cố tác giả Lưu Quang Vũ tại không gian nghệ thuật Ơ kìa Hà Nội (639/39/39 Hoàng Hoa Thám) vào tối 17.4. Tên đêm thơ lấy từ tứ một câu thơ của chính ông.
Vở Nữ ca sĩ hói đầu sẽ công diễn vào lúc 20 giờ ngày 12.1 tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội)  /// ẢNH: TL

Dựng kịch kinh điển hướng đến khán giả trẻ

0
Đoàn kịch tư nhân đầu tiên của phía bắc Lucteam của đạo diễn Trần Lực chuẩn bị ra mắt vở kịch kinh điển của dòng kịch phi lý Nữ ca sĩ hói đầu từ kịch bản của nhà viết kịch nổi tiếng thế giới người Pháp Eugène Ionesco.
Cảnh trong vở Hoa cúc xanh trên đầm lầy /// Ảnh: Tố Tâm

Kịch Lưu Quang Vũ và 'Đời cười' vào TP.HCM

0
Hai vở kịch của Lưu Quang Vũ là Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ai là thủ phạm cùng chùm hài kịch Đời cười sẽ được Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) giới thiệu với khán giả TP.HCM từ ngày 13 - 28.12.