Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Là em út trong gia đình âm nhạc gồm nhạc sĩ Lữ Liên (bố), các anh chị Bích Chiêu, Tuấn Ngọc, Anh Tú, Khánh Hà, Thúy Anh và Lan Anh, nghệ thuật với Lưu Bích còn hơn cả đam mê, mà là cuộc sống của mình.

Nhân dịp trở lại làng nhạc với sản phẩm mới sau thời gian dài gián đoạn vì Covid-19, Lưu Bích đã dành choThanh Niên cuộc phỏng vấn riêng.

Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể - ảnh 1

Lưu Bích hạnh phúc khi MV Ngày anh đến đạt gần nửa triệu view trên YouTube sau 3 ngày ra mắt, đồng thời xếp Top 1 trên bảng xếp hạng iTunes

Cuộc đời cho nhiều sẽ lấy lại nhiều, tôi tập quen với mất mát

* Lâu lắm khán giả mới thấy chị ra sản phẩm mới. Vì sao chị chọn dịp Valentine?

- Ca sĩ Lưu Bích: Lâu rồi tôi chưa có ra MV. Mọi thứ đều ngẫu nhiên và có cái duyên của nó. Bài hát do Vicky Nhung sáng tác và tôi thấy nó hợp mới mình, nên tôi quyết định thu bài hát này 3 tháng trước rồi. Thu xong do chủng mới Omicron nên đã bị hoãn lại, lúc ra mắt là ngay Valentine luôn.

* Quay hình trong mùa đông có gây khó khăn gì cho chị không?

- Khi tôi quay MV thì lúc đó là vào tháng 1, trời rất lạnh, lạnh một cách khủng khiếp luôn. Đặc biệt là ở New York, thời tiết lạnh hơn ở Cali nữa. Tôi đến sa mạc cũng lạnh, mà tôi chỉ mặc một cái đầm chứ không có khoác áo ấm. Tôi đã phải quay đi quay lại nhiều lần, cho đến cảnh cuối về xong là tôi ngã bệnh luôn. Cái khó khăn thứ hai là do chủng mới Omiron, bản thân mình phải giữ khoảng cách, hết sức cẩn thận. Mọi người đều phải test kỹ khi làm việc cùng nhau. May mắn là trong quá trình quay ai cũng khỏe mạnh hết.

* Hoạt động nghệ thuật hăng say, bền bỉ, trong giai đoạn không thể biểu diễn vì Covid-19, chị ở nhà có buồn không?

- Hầu như mọi người đều bị stress, căng thẳng, buồn chứ không riêng gì mình vì không ai ngờ cả thế giới trở nên như vậy. Đối với nghề hát của tôi thì nó ảnh hưởng rất nhiều, vì tôi phải đi lưu diễn ở khắp nơi, đi máy bay, đi đến những nơi có đám đông. Nó làm mình cảm thấy bị hụt hẫng cả một năm mấy. Tôi thấy là từ khi có vaccine thì con người lạc quan hơn, thoải mái sống hơn và mọi người bắt đầu có sự hi vọng. Hiện ở bên đây cuộc sống đã bình thường lại, điều đó khiến tôi rất vui. Vì cả một năm trời không được đi đâu hết, chỉ ở nhà nên cũng dễ bị stress lắm. Nhưng rất là may vì tôi còn có nghề tay trái là bất động sản nên nó cũng khiến tôi cảm thấy thoải mái và giảm bớt được những nỗi lo hơn. Tôi cũng cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người. Vào cuối tháng 9 thì tôi nghe được bài hát này nên tôi đã đặt hết quyết tâm để làm MV, mọi cái hào hứng dồn nén thời gian qua đều đặt hết vào sản phẩm này.

Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể - ảnh 2

Năm 2018, Lưu Bích và anh rể Tô Chấn Phong bùng nổ với ca khúc Ta phụ nhau rồi

fbnv

* Chị có dự định sẽ về quê hương không?

- Có chứ. Tôi mong là năm nay mọi thứ sẽ dễ dàng hơn và tôi nghĩ chúng ta dần dần phải sống cùng với Covid thôi. Chúng ta cũng đã có vaccine rồi nên tôi nghĩ những ngày tháng sắp tới mọi thứ sẽ bình thường hơn. Chắc chắn là tôi sẽ về, có cơ hội là tôi về ngày.

* Sự ra đi của chị Bích Chiêu, bên cạnh sự mất mát, đã để lại trong chị suy nghĩ gì?

- Mình sống là mình phải chấp nhận hiện tại vì mình không thể sống ở thế gian này mãi được. Người ta nói mình được nhiều thì sẽ mất mát nhiều. Cuộc đời cho tôi nhiều anh chị em yêu thương tôi nhiều, thì cái mất mát của tôi cũng sẽ nhiều hơn những người ít hoặc không có anh chị em. Mình sẽ phải tập quen với mất mát khi chúng tôi dần vào tuổi xế chiều. Rồi thì Covid bùng nổ, cả thế giới đều trở nên rất mong manh, con người mình cũng mong manh. Nó cho tôi cái cách nhìn cuộc sống khác. Tôi cảm thấy quý trọng thời gian mà mình đang có, tập chấp nhận mất mát cho cuộc sống sau này của mình trở nên nhẹ nhàng hơn.

Cuộc sống thì không chỉ sống cho ngày hôm nay mà còn phải biết đến ngày mai, phải sống hết mình vì mỗi ngày, muốn làm điều gì thì phải làm ngay chứ không được chờ đợi nữa. Đó là quan niệm của tôi sau khi trải qua dịch Covid. Vì vậy tôi thấy bài hát này có duyên với tôi, chỉ trong một tuần là tôi là quyết định mình phải làm nó ngay. Vì nó quá hay, nên chỉ trong hai tháng là tôi đã có thể hoàn thành nó. Vì cảm xúc nó buộc mình làm ngay chứ không được chờ đợi nữa.

Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể - ảnh 3

Hình ảnh mới trẻ trung của ca sĩ Lưu Bích

nvcc

* Chị là con út trong gia đình, vậy ai là người đã ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp ca hát của chị nhất?

- Người đưa tôi đến con đường ca hát và khuyến khích tôi chính là mẹ tôi. Chị Khánh Hà là người đã nâng đỡ tôi rất nhiều khi tôi bắt đầu sự nghiệp đi hát nên cũng đã có nhiều ảnh hưởng với tôi.

* Một trong những giọng ca kết hợp ăn ý với chị nhất là Tô Chấn Phong. Xin được hỏi chị có khó khăn khi diễn tình tứ với anh rể của mình trên sân khấu?

- Không, khi mình đứng trên sân khấu thì việc của mình là hát hết mình cho bài hát đó thôi. Khi đứng với Tô Chấn Phong hay bất kỳ một người nào khác thì tôi không được để những điều này làm phân tâm mình. Chị Khánh Hà cũng chưa bao giờ dặn dò chồng hay em gái tiết chế cảm xúc vì muốn bài hát được tự nhiên, hoàn hảo hơn.

Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể - ảnh 4

Lưu Bích đứng chung sân khấu với các anh chị Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Thúy Anh

fbnv

Tôi sống giản dị, có 10 đồng chỉ xài 5 đồng

* Những năm gần đây chị không còn xuất hiện nhiều trên các chương trình thu hình, có phải chị ưu tiên công việc kinh doanh?

- Việc kinh doanh cũng là một phần. Bản thân tôi cũng thích làm cái gì cho bản thân mình, tôi có thể nắm được mọi thứ từ production, việc lựa chọn bài hát và những cái khác.

* Những ngày trong tuần không chạy show chị thường làm gì?

- Tôi cũng sống giản dị như mọi người. Trước tiên thì phải chơi thể thao và ăn uống điều độ. Mình có thể đi shopping, học hỏi thêm nhiều hơn về trang trí nhà cửa để hỗ trợ cho công việc tay trái của mình nhiều hơn. Tôi rất là quý thời gian này, có thể dành thời gian ăn uống sum họp với gia đình và bạn bè thân hữu.

* Khi tụ họp với gia đình âm nhạc, khán giả tò mò các anh chị em có nói chuyện đề tài gì khác ngoài âm nhạc không?

- 50% cái chúng tôi nói là về âm nhạc, còn lại là chủ đề thể thao, sức khỏe như tennis chẳng hạn. Chúng tôi còn nói về nhiều thứ khác nữa nhưng phần lớn thì vẫn là nói về âm nhạc. Mọi người trong gia đình vẫn thường hay hỏi thăm công việc của nhau, có những cái mới thì thường sẽ khoe với nhau.

* Chị có nhận những lời góp ý từ gia đình về việc mình nên hát như thế nào cho phù hợp hay không?

- Nói đúng hơn không phải là góp ý, mà là tôi bị la. Lúc đầu thì tôi ảnh hưởng nhiều từ chị Khánh Hà nhưng về sau thì tôi gần với chị Thúy Anh nên tôi được chị ấy chỉ nhiều thứ. Với bài hát mới Ngày anh đến của Vicky Nhung lần này cũng vậy, chị Thúy Anh và anh Tuấn Ngọc cũng đã có nhiều cái ảnh hưởng. Mỗi người sẽ có góc nhìn khác nhau nên tôi cảm thấy mình rất là may mắn khi ở trong một gia đình mà mọi người ai cũng có thể cho tôi ý kiến.

* Khi hát nhạc tình, mọi người thường nói phải yêu nhiều, đau khổ nhiều thì sẽ có trải nghiệm để hát sẽ sâu sắc hơn, chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi thấy nó đúng. Khi mình gặp chuyện buồn trong cuộc sống, lên sân khấu tôi thấy mình hát còn hay hơn.

Lưu Bích: Chị Khánh Hà không ghen khi tôi hát tình tứ với anh rể - ảnh 5

Lưu Bích tiết lộ việc hợp tác với Vicky Nhung đã cho cô một hướng đi mới trong sự nghiệp

chụp màn hình

* Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, có điều gì khiến chị tiếc nuối vì chưa từng thử trong lúc bản thân có thể làm tốt?

- Tiếc nuối thì cũng có nhiều cái lắm nhưng những lúc đó mình cũng đã làm hết mình rồi, nên những tiếc nuối bây giờ cũng không làm được gì nữa. Những gì hồi trước tôi chưa thể làm thì bây giờ tôi cố gắng làm, nên tôi không bận tâm nhiều về những cái tiếc nuối.

* Trải qua chặng đường nghệ thuật cũng dài, chị có hài lòng với hiện tại, sống thoải mái mà không phải lo về kinh tế hay không?

- Không có gì là tồn tại mãi trong cuộc sống cả. Quan điểm của tôi nếu mình làm 10 đồng thì mình chỉ sử dụng 5 đồng thôi. Mình phải cố gắng giữ gìn nó mỗi ngày, vì mình không biết sau này mình sẽ ra sao. Mỗi ngày tôi đều quý trọng và hài lòng với những gì mình đang có vì nếu đua đòi quá nhiều thì bản thân mình sẽ khổ hơn.

* Xin cám ơn chia sẻ của chị!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU