lupus

Môi ngứa ran do nhiều nguyên nhân và cần chăm sóc y tế  /// Shutterstock

10 nguyên nhân gây ngứa môi bạn cần phải biết

1
Cảm giác ngứa ran trên môi khó chịu, nhưng liệu nó có liên quan đến tình trạng bệnh lý nghiêm trọng? Dưới đây là 10 nguyên nhân gây ngứa môi có thể bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe, theo Medical News Today.
Mệt mỏi kinh niên là một trong những dấu hiệu của bệnh lupus /// Ảnh: Shutterstock

Những căn bệnh mạn tính có xu hướng trẻ hóa

0
Chúng ta đều biết rằng nguy cơ mắc bệnh mạn tính thường gia tăng theo độ tuổi. Nhưng thực tế ngày nay, có một số căn bệnh không đợi khi con người có tuổi mới tấn công.
 
Bệnh tự miễn gây ra các những triệu chứng khó chịu như: đau đớn, mệt mỏi...  /// Ảnh: Shutterstock

Bệnh tự miễn - nỗi ám ảnh của phụ nữ

0
Bệnh tự miễn là một bệnh mạn tính liên quan đến hệ miễn dịch của cơ thể và thường có xu hướng tấn công phụ nữ nhiều hơn nam giới, theo Prevention.
 
Omega-3 trong cá hồi giúp ngăn ngừa bệnh lupus ///  Ảnh: Shutterstock

Omega-3 có thể ngăn ngừa bệnh lupus

0
Các nhà khoa học tại Đại học bang Michigan (Mỹ) vừa công bố một tin vui, đó là omega-3 có thể giúp ngăn ngừa bệnh lupus.
Bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

Bệnh Lupus ban đỏ hệ thống

0
Thưa bác sĩ. Tôi 24 tuổi (nữ), nhà ở H.Thạnh Trị (Sóc Trăng). Cách đây 1 năm, tôi có đi Bệnh viện Chợ Rẫy khám và được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh Lupus. Tôi đã uống thuốc điều trị liên tục đến nay nhưng vẫn không khỏi bệnh. Vậy xin hỏi bệnh Lupus gì? Nguyên nhân và cách điều trị bệnh này ra sao? (ntthuo…@gmail.com)
Lupus ban đỏ hệ thống

Lupus ban đỏ hệ thống

0
Tôi năm nay 24 tuổi (nữ). Cách đây 6 tháng tôi bị đỏ hai gò má và đau các khớp tay chân, sạm da. Tôi đi khám bệnh, bác sĩ nói bị bệnh Lupus gì đó. Khi tôi uống thuốc thì bệnh giảm, hết thuốc thì bệnh lại. Xin hỏi bác sĩ bệnh tôi điều trị có hết không? Nguyên nhân do đâu? Ngoài uống thuốc tôi có kiêng cử trong ăn uống hay kiêng cử gì khác nữa không? Xin cảm ơn. (nguyenthiloa…@gmail.com)