lượng tử

Kính hiển vi điện tử có thể ghi lại lượng dữ liệu 4 TB/phút  /// Ảnh: Phòng thí nghiệm Berkeley

Kính hiển vi điện tử chụp ảnh cấp độ nguyên tử

0
Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley của Bộ Năng lượng Mỹ đã lắp đặt thành công một máy dò điện tử mới, có thể chụp ảnh ở cấp độ nguyên tử với tốc độ nhanh hơn nhiều so với trước đây.
Ông Jian-Wei Pan /// Ảnh: Chinese Academy of Sciences

Khám phá tham vọng công nghệ lượng tử của Trung Quốc

0
Năm 2017, một hội nghị truyền hình không thể bị hack giữa hai thành phố Vienna (Áo) và Bắc Kinh (Trung Quốc) gây chú ý khi sử dụng công nghệ lượng tử. Người đứng sau thành tích này là Giáo sư Jian-Wei Pan.
 /// Ảnh: MIT Technology Review

10 phát minh khoa học, công nghệ hay nhất năm 2018

0
Từ viên thuốc được lập trình cho đến điện thoại có thể chụp hàng triệu hình trong một giây, dưới đây là 10 trong số các cải tiến, phát minh công nghệ độc lạ nhất năm 2018, theo MIT Technology Review.
 /// Ảnh: Bloomberg

Boeing nghiên cứu công nghệ 'khoa học viễn tưởng'

0
Hai trong số các công nghệ 'khoa học viễn tưởng' tiêu biểu là máy tính siêu nhanh có thể bắt chước khớp thần kinh (synapse) của não người, và liên kết thông tin chống hack dựa trên vật lý tượng tử ứng dụng.
Cảnh dịch chuyển tức thời trong Star Trek  /// The Telegraph

Tham vọng dịch chuyển tức thời của Nga

0
Giới khoa học và công nghệ Nga đang ấp ủ một dự án tưởng chừng như chỉ có trong các tác phẩm viễn tưởng: dịch chuyển tức thời đồ vật và con người.
Điện thoại lượng tử

Điện thoại lượng tử

0
Bảo vệ thiết bị di động khỏi tầm tấn công của tin tặc và những thế lực như Cơ quan An ninh quốc gia (NSA-Mỹ) đang là thách thức lớn đối với an ninh kỹ thuật số toàn cầu.