Lượng sodium cao điều trị chóng mặt?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lượng cao sodium (chất trong muối ăn) không nên được sử dụng như liệu pháp điều trị chứng chóng mặt, các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston (BIDMC, Mỹ) cảnh báo.

Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành
Ảnh minh họa: Shutterstock

Chứng chóng mặt khi đứng là kết quả của việc giảm huyết áp và thường gặp ở người trưởng thành. Bổ sung lượng lớn sodium lâu nay được xem là biện pháp can thiệp để ngăn ngừa chứng chóng mặt khi chuyển từ vị trí ngồi sang đứng.

Tuy nhiên, các chuyên gia thuộc BIDMC lại phát hiện lượng sodium cao thực sự làm tăng chóng mặt.

Trong nghiên cứu đăng trên The Journal of Clinical Hypertension, các chuyên gia đánh giá 3 mức sodium khác nhau (1.500, 2.300 và 3.300 mg/ngày) trên huyết áp của các tình nguyện viên trong 4 tuần.

Kết quả cho thấy lượng sodium thấp hơn dẫn đến giảm huyết áp và những lo ngại về mức độ sodium thấp gây chóng mặt có thể không chính xác về mặt khoa học.

Nghiên cứu cũng đặt nghi vấn về các khuyến nghị sử dụng sodium để điều trị chứng chóng mặt, một can thiệp có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU