luong nganh dien

"Nhân văn" của ngành điện

"Nhân văn" của ngành điện

0
Tôi cứ suy nghĩ mãi về cái sự "nhân văn" mà lãnh đạo Tập đoàn điện lực VN (EVN) giải thích cho chuyện hạch toán việc xây dựng biệt thự, sân tennis, bể bơi... vào giá điện.
Ngành điện TP.HCM lắng nghe ý kiến người dân

Ngành điện TP.HCM lắng nghe ý kiến người dân

0
(TNO) Ngày 22.11, Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVN HCMC) phối hợp với Công ty điện lực Củ Chi, UBND huyện Củ Chi tổ chức buổi gặp gỡ, lắng nghe ý kiến người dân, doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến ngành điện.
Lỗ do đâu?

Lỗ do đâu?

0
Hết xăng tăng giá, giờ đến điện. Xăng tăng giá cũng do lỗ, điện tăng giá cũng than vì lỗ. Vậy lỗ do đâu? Đó là bức xúc của nhiều độc giả sau bài Chực chờ tăng giá điện trên Thanh Niên ngày 15.3.
Đâu là sự thật?

Đâu là sự thật?

0
Trước thông tin ngành điện lực không thưởng tết cho nhân viên, nhiều bạn đọc đã có ý kiến bức xúc.
Giám sát chặt DN kinh doanh xăng dầu và điện

Giám sát chặt DN kinh doanh xăng dầu và điện

0
(TNO) Trong năm 2012, Chính phủ sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát đối với hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh những mặt hàng thuộc diện Nhà nước quản lý giá như xăng dầu, điện, than… để xác định đúng lãi lỗ, thúc đẩy công khai, minh bạch.
“Ước gì được làm nhân viên văn phòng EVN”

“Ước gì được làm nhân viên văn phòng EVN”

0
Đó là ý kiến của đông đảo bạn đọc trước việc lương ngành điện quá cao trong khi kinh doanh thua lỗ, phải tăng giá điện được phản ánh trong bài Sốc với lương ngành điện đăng trên Thanh Niên ngày 21.12.
Sốc với lương ngành điện

Sốc với lương ngành điện

2
Chưa hết sốc vì mức lương bình quân 7,3 triệu đồng/tháng mà Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực VN (EVN) công bố, dư luận càng sốc hơn khi Kiểm toán Nhà nước (KTNN) “khui” ra lương bình quân thực của khối văn phòng công ty mẹ gần 30 triệu đồng/tháng, trong khi tập đoàn này lỗ gần chục nghìn tỉ đồng.
Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?

Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?

0
Lại nói chuyện "hiền tài” Tôi rất ngại khi nhắc lại hai chữ "hiền tài" trong bài viết của mình vì sợ gây ra cái cảm giác nhàm chán cho người đọc, bởi mấy năm gần đây, từ "thứ dân" cho đến lãnh đạo các cấp đều nhắc đi nhắc lại cái câu của ông Thân Nhân Trung thời xưa nói rằng hiền tài là nguyên khí quốc gia, nguyên khí nhiều thì quốc gia thịnh, nguyên khí ít thì quốc gia suy. Vì vậy, khi luận về "Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?", tôi buộc phải xem lại cái "nguyên khí" của quốc gia ta hiện nay ra sao.