lương hưu

Chỉ có 21% lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu

Chỉ có 21% lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu

0
Báo cáo về thị trường bảo hiểm VN của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), cho thấy VN chỉ có khoảng 21% lực lượng trong độ tuổi lao động đủ điều kiện để được hưởng lương hưu sau khi về hưu. 
Cán bộ hưu trí nhận lương qua bưu điện  /// Ảnh: Đình Tuyển

Trình Chính phủ phương án tăng tuổi nghỉ hưu

43
Bộ LĐ-TB-XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong bộ luật Lao động. Một nội dung sửa đổi được dư luận quan tâm trong thời gian qua đó là tăng tuổi nghỉ hưu.
Không được nhận lương hưu, ông Nguyễn Văn Thỏa (TX.Bỉm Sơn, Thanh Hóa) phải sửa xe đạp kiếm sống /// Ảnh: Minh Hải

Trả nợ bảo hiểm bằng… gạch

0
Hàng ngàn doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp ở Thanh Hóa đang nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), khiến người lao động khốn khổ, nhiều người về hưu mà không có lương.
Cố vấn Bista
 /// Ảnh: Đình Nguyên

VN cần nâng dần tuổi nghỉ hưu

1
Bà Celine Peyron Bista, Cố vấn trưởng dự án về bảo hiểm xã hội khu vực ASEAN của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), cho rằng đã đến lúc VN cần nâng dần tuổi nghỉ hưu
Nhiều ý kiến cho rằng tăng tuổi nghỉ hưu để đối phó với già hóa dân số là chưa thuyết phục 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đến tuổi nào phải nghỉ hưu ?

17
Đề xuất của Bộ LĐ-TB-XH dự kiến sẽ tăng tuổi nghỉ hưu khi sửa đổi bộ luật Lao động đang gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.
Nhiều đối tượng được tăng lương hưu từ 1.8 /// Ngọc Thắng

Tăng lương hưu thêm 8% từ 1.8

2
Từ 1.8, sẽ có nhiều đối tượng được điều chỉnh lương hưu tăng thêm 8%. Ngoài ra, những người đang nhận trợ cấp trợ cấp mất sức lao động, trợ cấp hàng tháng cũng được tăng tiền trợ cấp 150.000 đồng/tháng.