Góc nhìn phóng viên:

Luôn hướng về quê hương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ lúc dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, cả nước có hơn 6,1 triệu người nhiễm bệnh, hơn 41.300 ca bệnh đã tử vong.

Tại TP.HCM, tâm điểm của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 (bắt đầu từ ngày 27.4.2021), kinh tế - xã hội, đặc biệt là sinh kế, đời sống của người nghèo, công nhân lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Luôn hướng về quê hương - ảnh 1

Kiều bào ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

C.T.V.

Trong giai đoạn khó khăn chồng chất, lòng nhân ái, nghĩa đồng bào của người Việt và bạn bè khắp nơi lại bừng lên mãnh liệt. Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trong năm qua các cá nhân, tổ chức, các tỉnh thành và nước bạn đã luôn đồng hành, chung tay cùng TP.HCM chống dịch. Tính riêng trong năm 2021, nguồn vận động phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tiếp nhận số tiền hơn 1.062 tỉ đồng và hàng hóa trị giá hơn 415 tỉ đồng. Trong đó, không thể không kể đến sự hỗ trợ của cộng đồng hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài.

Lãnh đạo TP.HCM nhìn nhận rằng, kiều bào ta luôn có những đóng góp rất quan trọng để xây dựng, phát triển đất nước.

Theo thống kê, năm qua lượng kiều hối về VN đạt 14 tỉ USD (hơn 322.000 tỉ đồng), riêng TP.HCM thu hút lượng kiều hối 6,6 tỉ USD (hơn 151.000 tỉ đồng), tăng 9% so với cùng kỳ. Còn theo Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, năm ngoái kiều bào gồm các cá nhân, doanh nghiệp, chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài... đã ủng hộ hàng chục tỉ đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau như tiền mặt, lương thực, thực phẩm, vật phẩm y tế... đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, các quận huyện và TP.Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, các trung tâm y tế, bệnh viện... để hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Covid-19 sáng 16.3: Cả nước 6.552.918 ca nhiễm | F0 không được ra khỏi nhà

Sự đóng góp về vật chất, tinh thần, hay sự tham gia tích cực của kiều bào khi góp ý, sáng kiến giúp TP.HCM chống dịch, phục hồi kinh tế không chỉ thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của đồng bào, chung tay cùng TP.HCM vượt qua đại dịch, mà còn giúp xây dựng TP ngày một năng động, phát triển, hội nhập sâu rộng với thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU