Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đường phố TP.HCM những ngày tết vắng người hơn nhưng khi màn đêm buông xuống thì vẫn đep lung linh với những ánh ánh đèn đầy sắc xuân.

Đêm Sài Gòn lung linh. Ảnh chụp trên đường Lê Duẩn, Q.1 /// Lê Thanh
Đêm Sài Gòn lung linh. Ảnh chụp trên đường Lê Duẩn, Q.1
Lê Thanh

Nguyễn Thái Tuấn, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chia sẻ: “Năm nay mình không về quê mà ở lại Sài Gòn làm thêm với nhiều lý do. Lẽ ra những ngày tết mình cũng bận với những công việc làm thêm đã lên kế hoạch trước đó nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, những nơi mình đăng ký làm thêm không hoạt động nữa nên mình chỉ làm đến ngày 30 tết thôi. Những ngày tết cũng rảnh rang nên lang thang dạo phố ngắm cảnh Sài Gòn, xem như tự thưởng cho mình một chuyến du lịch trải nghiệm trong mùa xuân đón tết xa nhà vậy”.

Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 1

Những ánh đèn lung linh đầy sắc xuân trên đường Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM

Lê Thanh

Tuấn nói thêm: “Dạo những con đường trung tâm Q.1 (TP.HCM) thấy những ngày tết rất thanh bình, rất thích. Đặc biệt, về đêm mình thích xách xe máy chạy một vòng ngắm đường sá sạch sẽ, yên tĩnh và cảm thấy 'Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi'”.

Đôi vợ chồng trẻ Trần Vũ và Nguyễn Thị Thùy Trang (34 tuổi), ngụ tại cuối hẻm 27 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) cũng có những chia sẻ tương tự.

Chị Thùy Trang, tâm sự: “Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên vợ chồng mình không dẫn con về quê ăn tết với ông bà nội của hai cháu được. Ngẫm lại, đúng 10 năm rồi, kể từ ngày lập gia đình đến giờ thì đây là năm đầu tiên vợ chồng mình không về quê mà ở lại Sài Gòn ăn tết để phòng dịch bệnh Covid-19”.

Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 2

Đường Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM

"Gia đình mình cũng không dám đi đâu nhiều. Ban ngày, vợ chồng và các con ở nhà mở ti vi xem hài, xem ca nhạc xuân, đọc sách, bày biện ăn uống…Còn buổi tối thì hai vợ chồng chở con đi dạo một vòng xem khung cảnh Sài Gòn về đêm những ngày tết?”, chị Trang chia sẻ.

Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 3

Góc đường Phạm Ngọc Thạch-Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Lê Thanh

“Công nhận, đường phố Sài Gòn những tết nhìn đâu cũng thấy sắc xuân tràn về và rất đỗi bình yên. Đặc biệt, vào buổi tối, dạo trên các cung đường trung tâm Q.1 sẽ ngắm được cổng hoa trang trí nhiều ánh đèn lung linh đầy sắc màu rất mãn nhãn. Sau đó, chọn một góc phố ngồi với người thân bên uống ly nước ở đường Nguyễn Huệ chẳng hạn, bạn sẽ đón nhận được luồng gió từ dòng sông thổi vào rất mát mẻ và vô cùng thú vị”, chị Trang kể.

Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 4

Vòng xoay sau  Nhà thờ Đức Bà, Q.1, TP.HCM

Lê Thanh

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, các tuyến đường tại trung tâm TP.HCM như: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch, Lê Thánh Tôn…khi màn đêm buông xuống thì những ánh đèn nhiều màu sắc lung linh, huyền ảo được bật lên trông rất đẹp mắt.

Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 5
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 6
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 7
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 8
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 9
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 10
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 11
Lung linh đường phố TP.HCM về đêm những ngày Tết Tân Sửu - ảnh 12

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU