lũng cú

Cột cờ quốc gia Lũng Cú  /// Ảnh: độc lập

Hiên ngang Lũng Cú

1
Ở Đồn biên phòng Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang), những anh em bộ đội bình dị gắn với bao câu chuyện nghĩa tình, gắn bó với biên cương và cột cờ Tổ quốc anh dũng, hiên ngang.
Tác giả (trái) tại cực Bắc cùng Lý Mý Nhù

Duyên nợ cực Bắc

1
Cực Bắc thực sự là một điểm nằm giữa dòng sông Nho Quế, nơi con sông chuyển hướng từ đông bắc sang đông nam để xuôi về Đồng Văn, Mèo Vạc.
 Tổ quốc nhìn từ trên cao: Thiêng liêng cực bắc

Tổ quốc nhìn từ trên cao: Thiêng liêng cực bắc

0
Cách thị xã Hà Giang 200 km, cột cờ Lũng Cú là điểm địa đầu của Tổ quốc, một biểu tượng khẳng định chủ quyền thiêng liêng mà bất cứ người dân nào cũng muốn một lần đặt chân đến.
Cột cờ ở Lũng Cú  /// Ảnh: Độc Lập

Lễ chào cờ xúc động tại Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc

0
Dự lễ chào cờ tại cột cờ Lũng Cú, nơi địa đầu Tổ quốc, khi ngắm nhìn lá cờ phấp phới, áp tay lên ngực và hát Quốc ca, nhiều bạn trẻ chia sẻ: 'Thấy mình mạnh mẽ, tự hào và trách nhiệm hơn đối với Tổ quốc'.
Từ địa đầu Tổ quốc

Từ địa đầu Tổ quốc

0
Tôi rất xúc động nhìn hình ảnh thanh thiếu niên đứng trang nghiêm trong lễ chào cờ trên cột cờ Lũng Cú (Hà Giang). Sự kiện do T.Ư Hội LHTN VN tổ chức hôm qua 15.9 nhân tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN VN.
Đầu xuân lên cột cờ Lũng Cú

Đầu xuân lên cột cờ Lũng Cú

0
(TNO) Giữa không khí mùa xuân tràn ngập núi trời Hà Giang, không ít người du xuân nơi địa đầu tổ quốc và chinh phục cột cờ Lũng Cú.
Trên những vành mây trắng

Trên những vành mây trắng

0
(TN Xuân) Ở các đồn biên phòng dọc biên giới phía bắc, có rất nhiều cây hoa đào rừng. Mỗi độ xuân về, hoa đào lại tưng bừng khoe sắc.
Hăm hở cung đường xa

Hăm hở cung đường xa

0
Tập kết tại Hà Nội, các thành viên Câu lạc bộ Du khảo TP.HCM đã và đang vượt hành trình 1.770 km bằng xe máy, để đến với những vùng đông - tây bắc của đất nước.
Những ‘người lính’ không quân hàm miền biên ải

Những ‘người lính’ không quân hàm miền biên ải

0
(TNO) Lên vùng cao biên giới mà nói: ‘Vất vả nhất là lính Biên phòng’, thế nào cũng nhận được những cái lắc đầu: ‘Nhì thôi, nhất vẫn là các thầy cô giáo cắm bản’. Bộ đội thì toàn nam giới, được rèn luyện quen gian khổ, sống tập trung theo đơn vị, đi đâu cũng có súng ống vũ trang. Còn giáo viên đa số là nữ, rời ghế nhà trường xong là lên vùng cao gian khổ, ăn ở đơn lẻ dầm dề trên những vùng cao, mà có khi bộ đội chỉ ngang qua hoặc đóng chốt một thời gian rồi rút…
Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú

Thiêng liêng cột cờ Lũng Cú

0
(TNO) Vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, chúng tôi đã đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) - điểm cực bắc của Tổ quốc. Lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 phần phật tung bay trong gió. Tất cả như vỡ òa một cảm giác thiêng liêng khó tả.