Lực lượng Nga bị tổn thất nặng ở miền đông Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quan chức Ukraine mới đây nói rằng lực lượng Nga đã khai hỏa 150 lần vào tỉnh Sumy thuộc đông bắc Ukraine, trong khi quân đội Ukraine tuyên bố đã gây tổn thất nặng cho binh sĩ Nga ở tỉnh Donetsk.

Trang The Kyiv Independent hôm nay 27.6 dẫn lời Tỉnh trưởng Sumy Dmytro Zhyvytsky khẳng định lực lượng Nga đã khai hỏa vào tỉnh này 150 lần, phóng tên lửa từ trực thăng. Ông Zhyvytsky còn nói rằng một người thiệt mạng và một người bị thương do những cuộc tấn công của lực lượng Nga nhắm vào các khu Yunakivka, Bilopillia, Krasnopillia và Shalyhine.

Lực lượng Nga bị tổn thất nặng ở miền đông Ukraine?  - ảnh 1

Quân nhân Ukraine vào vị trí chiến đấu ở tỉnh Donetsk ngày 18.6

AFP

Cũng theo The Kyiv Independent, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine tối 26.6 tuyên bố đã gây tổn thất nặng cho các lực lượng Nga gần thành phố Bakhmut của tỉnh Donetsk trong vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine còn nói rằng binh sĩ Nga đã rút lui sau cuộc tấn công bất thành gần làng Pavlivka.

Lực lượng Ukraine cũng đã đẩy lùi một cuộc tấn công ở mặt trận Sloviansk trong tỉnh Donetsk, trong khi binh sĩ Nga đang cố bao vây thành phố Lysychansk thuộc tỉnh Luhansk từ phía nam, theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine. Donetsk và Luhansk tạo thành vùng Donbass và lực lượng Nga đang cố giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng này.

Xem nhanh: Ngày 123 chiến dịch Nga, tổng thống Ukraine thề lấy lại lãnh thổ, bộ trưởng quốc phòng Nga đi thị sát

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga đối với những thông tin trên từ phía Ukraine. Trong khi đó, Hãng tin TASS đưa tin giới chức Nga ở bán đảo Crimea ngày 26.6 nói rằng lực lượng Ukraine tấn công giàn khoan của công ty năng lượng Chernomorneftegaz tại biển Đen lần thứ 2 trong một tuần. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Ukraine.

Trước đó, ông Sergei Askyonov, lãnh đạo vùng Crimea do Nga bổ nhiệm, nói rằng phía Ukraine đã tấn công giàn khoan của công ty Chernomorneftegaz vào sáng 20.6. Đài RT dẫn lời ông Askyonov cho biết có 109 người làm việc trong khu vực và việc sơ tán đang diễn ra. Ít nhất 3 người bị thương và một số người vẫn chưa được tìm thấy.

Công ty Chernomorneftegaz thuộc hãng dầu khí Naftogaz của Ukraine nhưng từ khi Crimea sáp nhập vào Nga vào năm 2014, Moscow tuyên bố quốc hữu hóa công ty này. Theo Reuters, Chernomorneftegaz đang bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cấm vận.

Ukraine quyết bỏ văn chương Nga khỏi chương trình học vì “quá khó”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU