Lực lượng cứu hỏa Trung Quốc đưa robot sang Việt Nam chữa cháy tại khu công nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình tham gia khống chế đám cháy tại Khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lực lượng cứu hoả Trung Quốc đã huy động robot cứu hỏa.

Lực lượng cứu hoả Trung Quốc điều robot sang Việt Nam hỗ trợ chữa cháy /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Lực lượng cứu hoả Trung Quốc điều robot sang Việt Nam hỗ trợ chữa cháy
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Trong quá trình sang Việt Nam tham gia khống chế đám cháy xảy ra sáng 4.4 tại Khu công nghiệp Hải Yên, thành phố Móng Cái, ngoài 6 xe nghiệp vụ và khoảng 50 lính cứu hỏa, phía Trung Quốc còn điều robot sang hỗ trợ chữa cháy.
Trao đổi với Thanh Niên chiều 4.4, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cho biết lực lượng cứu hoả của thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) huy động 2 robot chữa cháy. Các robot hoạt động chữa cháy rất hiệu quả khi tiếp cận được những khu vực cháy nguy hiểm, khó khăn để phun bọt, dập lửa.
Lực lượng cứu hỏa Trung Quốc đưa robot sang Việt Nam chữa cháy tại khu công nghiệp - ảnh 1
1 trong 2 robot của Trung Quốc tham gia chữa cháy
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Theo UBND thành phố Móng Cái, đến 16 giờ ngày 4.4, đã có khoảng 800 người của cả Việt Nam và Trung Quốc, cùng với 20 phương tiện tham gia chữa cháy tại Công ty TNHH Texhong Ngân Long trong Khu công nghiệp Hải Yên.
Do hiện trường vụ cháy là kho hàng hoá chủ yếu là sợi bông dễ cháy, nên ngọn lửa đã thiêu rụi gần 9.000 m2 nhà xưởng; may mắn vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cho biết do lửa cháy quá nhanh, nên địa phương này đã đề nghị lực lượng cứu hoả Trung Quốc hỗ trợ.
Lực lượng cứu hỏa Trung Quốc đưa robot sang Việt Nam chữa cháy tại khu công nghiệp - ảnh 2
Đến 15 giờ ngày 4.4, đám cháy đã được khống chế
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Cũng theo ông Kinh, giữa thành phố Móng Cái và thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) có thoả thuận hợp tác, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn và đây là lần đầu tiên, phía Trung Quốc cử lực lượng cứu hỏa sang Móng Cái hỗ trợ công tác chữa cháy.
Theo UBND thành phố Móng Cái, đến 16 giờ chiều nay, 4.4, ngọn lửa đã được khống chế, trong khi các lực lượng cứu hộ đã tạo được vành đai ngăn lửa giữa khu vực cháy và các nhà xưởng khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU