Lực đẩy mới cho du lịch Ninh Thuận đột phá

0

Ninh Thuận có đầy đủ tiềm năng và tài nguyên để trở thành trung tâm du lịch mới của châu Á. Yếu tố cần là một cú hích đủ mạnh, để biến du lịch thực sự trở thành mũi nhọn kinh tế số 1 của địa phương.

105 km bờ biển, sa mạc, rừng... mang đến trải nghiệm đa dạng cho du khách tới Ninh Thuận
105 km bờ biển, sa mạc, rừng... mang đến trải nghiệm đa dạng cho du khách tới Ninh Thuận

Cú hích cho vùng sa thảo

105 km bờ biển với cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam sát kề núi, rừng quốc gia Núi Chúa, sa mạc khiến Ninh Thuận trở thành một vùng sa thảo đặc biệt, được kỳ vọng trở thành trung tâm du lịch mới của Việt Nam và cả châu Á.

Định vị lại chiến lược phát triển theo hướng xanh và bền vững, tỉnh Ninh Thuận chú trọng phát triển năng lượng tái tạo, kinh tế biển, du lịch và nông nghiệp đặc thù công nghệ cao.

Nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ đã ban hành khung ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư tại Ninh Thuận nhằm hiện thực hóa chiến lược này.

Ngày 9.4, tại buổi lễ động thổ Dự án tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác làm chủ đầu tư, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận một lần nữa khẳng định, tỉnh Ninh Thuận chủ trương dành các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và vận dụng tối đa các hỗ trợ cao nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư vào du lịch.

“Ninh Thuận chào đón các doanh nghiệp đến đầu tư, trong đó có Crystal Bay. Chúng tôi xác định nhà đầu tư mang đến động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, do vậy, Ninh Thuận nỗ lực tạo môi trường tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư, mang tới các sản phẩm du lịch, hình thành văn hóa du lịch văn minh để tạo ấn tượng tốt với du khách”, ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Du lịch Ninh Thuận đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua. Năm 2018, Ninh Thuận đón 2,19 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ du lịch đạt 1,05 nghìn tỉ đồng, tăng 18,7% so với năm trước đó.

Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ, thêm động lực cho Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận đột phá
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ, thêm động lực cho Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận đột phá
Đại diện chủ đầu tư, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay cho biết, với khát vọng phát triển du lịch Ninh Thuận, Crystal Bay sẽ khởi tạo hàng loạt dự án trong năm nay, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mở đầu cho kế hoạch đó. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất tỉnh Ninh Thuận, có tổng vốn đầu tư 4.500 tỉ đồng, sẽ cung cấp 3.300 phòng khách sạn cho mảnh đất giàu tiềm năng du lịch vào tháng 6.2021.

“Du lịch Ninh Thuận nhiều tiềm năng, đẹp lấp lánh như viên pha lê vùi trong cát. Crystal Bay mong muốn tìm kiếm, mài dũa những viên pha lê ấy để nó thêm lấp lánh, qua đó Crystal Bay đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của ngành du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”, ông Nguyễn Đức Chi khẳng định.

Văn hóa bản địa trong diện mạo mới

Được tập đoàn thiết kế hàng đầu thế giới NDA thiết kế với cảm hứng từ những đặc trưng của cội nguồn văn hóa Chăm trên vùng đất nhiều trầm tích Ninh Thuận, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tái hiện những họa tiết, gam màu… điển hình của văn hóa Chăm trong một diện mạo hoàn toàn mới.

Ông Emmauel Delarue - Tổng giám đốc Tập đoàn NDA cho biết: NDA đã có gần 1 năm tìm hiểu về văn hóa đặc trưng của Ninh Thuận, thổi hồn vào các nét vẽ, để có được một tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đậm tinh thần văn hóa Chăm độc đáo.

Khi hoàn thiện, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ đón dòng khách quốc tế lớn của Tập đoàn Crystal Bay tới Ninh Thuận
Khi hoàn thiện, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ đón dòng khách quốc tế lớn của Tập đoàn Crystal Bay tới Ninh Thuận
Tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang toạ lạc tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm với 3 tòa tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays được gắn kết với nhau, hướng tầm nhìn trải rộng ra đại dương bất tận.

Cùng với hệ thống phòng khách sạn, 60% diện tích được chủ đầu tư dành không gian cho các tiện ích nhằm đa dạng trải nghiệm của du khách: nổi bật là công viên nước rộng 4,7 ha, khu mua sắm du lịch biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu - Á… Tổ hợp nghỉ dưỡng quy mô lớn này còn được kết nối với công viên biển Bình Sơn rộng 19,3 ha ngay kề bên.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ được quản lý bởi Crystal Bay Hospitality, một thành viên trong hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn Crystal Bay. Với thế mạnh về dòng khách quốc tế, Tập đoàn Crystal Bay đã đưa 60% khách Nga tới Việt Nam, sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm năm 2018, Crystal Bay sẽ mang dòng khách quốc tế lớn tới Ninh Thuận, tiếp tục tạo đà cho du lịch Ninh Thuận phát triển trong tương lai gần.

Cùng với đối tác thiết kế NDA Group, đối tác thi công Delta Group và đối tác đầu tư Tập đoàn Tecco, Tập đoàn Đức Quang Minh, Tập đoàn Crystal Bay dự kiến đưa SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang bắt đầu khai thác từ tháng 6.2021, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Cùng các dự án dự kiến được Crystal Bay triển khai sẽ tạo cú hích mạnh mẽ để Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận sớm trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới của châu Á và thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU