Thí sinh có điểm cao chưa trúng tuyển cần làm gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT tăng mạnh và không ít thí sinh dù có điểm cao nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa trúng tuyển đúng ngành mong muốn. Những thí sinh này cần làm gì trong thời điểm này?

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay /// Đ.N.T.
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay
Đ.N.T.

Vào 14 giờ hôm nay (17.9), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “thí sinh làm gì nếu không trúng tuyển đợt 1?”.

Chương trình đồng thời sẽ diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Đến 17 giờ ngày 16.9, các trường ĐH hoàn tất việc công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1 bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Thí sinh có điểm cao chưa trúng tuyển cần làm gì? - ảnh 1

So với năm ngoái, điểm chuẩn nhiều ngành năm nay tăng mạnh và không ít thí sinh dù có điểm cao nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa trúng tuyển đúng ngành mong muốn. Những thí sinh này cần làm gì trong thời điểm này?

Thí sinh có điểm cao chưa trúng tuyển cần làm gì? - ảnh 2

Buổi tư vấn hôm nay với chủ đề “Làm gì nếu không trúng tuyển đợt 1” sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích với các thí sinh này. Chuyên gia tuyển sinh các trường sẽ tư vấn cho thí sinh nhiều cách thức để theo học tại các trường ĐH và CĐ. Cụ thể là khả năng các trường xét tuyển bổ sung đợt 2 bằng điểm thi tốt nghiệp, xét tuyển dựa vào học bạ, chọn học CĐ rút ngắn thời gian học tập đi làm...

Thí sinh có điểm cao chưa trúng tuyển cần làm gì? - ảnh 3

Các khách mời tham gia chương trình

Tiến Thành

Chương trình diễn ra vào lúc 14 - 15 giờ, gồm chuyên gia các trường:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng thường trực Trường CĐ Nova.

Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm đến các cơ hội xét tuyển ĐH và CĐ có thể đặt câu hỏi để tương tác trực tiếp với các chuyên gia của chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU