Luật sư của Amber Heard: Bồi thẩm đoàn bị mạng xã hội tác động trong vụ kiện Johnny Depp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ luật sư của Amber Heard - Elaine Bredehoft - khẳng định kết luận của bồi thẩm đoàn trong phiên tòa Johnny Depp kiện Amber Heard tội phỉ báng chịu tác động mạnh từ mạng xã hội.

Elaine Bredehoft xuất hiện trên kênh Today sau phán quyết, nói rằng nữ diễn viên Amber Heard sẽ kháng cáo quyết định của bồi thẩm đoàn có lợi cho Depp. Bredehoft cho biết thêm: “Cô ấy có một số cơ sở chắc chắn để quyết định điều đó”.

Luật sư của Amber Heard: Bồi thẩm đoàn bị mạng xã hội tác động trong vụ kiện Johnny Depp - ảnh 1

Amber Heard quyết định kháng cáo

variety

“Heard đã bị quỷ ám ở tòa. Một số điều được phép diễn ra tại tòa án này mà lẽ ra không được phép khiến bồi thẩm đoàn bối rối. Chúng tôi cũng không được phép nói với họ về phán quyết của Vương quốc Anh”, Bredehoft nhận định.

Bredehoft đang đề cập đến vụ kiện ở Vương quốc Anh. Nam diễn viên Cướp biển vùng Caribbean kiện tờ The Sun vì gọi anh là “kẻ đánh vợ” nhưng bị xử thua.

Heard phải bồi thường cho Depp 10,35 triệu USD (gồm 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 350 ngàn USD tiền phạt) sau khi bồi thẩm đoàn phán quyết rằng cô đã phỉ báng Depp khi viết bài đăng trên tờ The Washington Post năm 2018 ám chỉ cô từng bị lạm dụng và bạo hành gia đình trong quá khứ. Bồi thẩm đoàn cũng phán quyết rằng Depp đã nói xấu Heard trong quá trình chống lại cáo buộc của cô nên phải bồi thường Heard 2 triệu USD.

Bredehoft tin rằng những gì mà Heard nhận được trên các phương tiện truyền thông xã hội trong quá trình diễn ra phiên tòa rất có thể đã tác động đến bồi thẩm đoàn. Phần lớn cư dân mạng xã hội đứng về phía Depp, bằng chứng là TikTok lan truyền nhiều clip người dùng tạo ra nhằm chế nhạo lời khai của Heard.

Luật sư của Amber Heard: Bồi thẩm đoàn bị mạng xã hội tác động trong vụ kiện Johnny Depp - ảnh 2

Nữ luật sư Elaine Bredehoft xuất hiện trên kênh Today

variety

Khi được hỏi liệu mạng xã hội có ảnh hưởng đến bồi thẩm đoàn hay không, Bredehoft trả lời: “Hoàn toàn có thể. Bồi thẩm đoàn lẽ ra không được nhìn vào mạng xã hội nhưng làm thế nào họ không thể làm điều đó được? Họ về nhà mỗi đêm. Họ có gia đình. Gia đình của họ đang trên mạng xã hội. Chúng tôi có đến 10 ngày nghỉ giữa phiên tòa. Không thể nào họ không bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội. Thật là kinh khủng và thực sự lệch lạc. Tôi đã chống lại việc cho sử dụng máy quay trong phòng xử án. Tôi nhắc lại điều đó nhiều lần kèm lập luận chống lại việc sử dụng nó vì tính chất nhạy cảm của vụ án. Máy quay đã biến Johnny Depp và Amber Heard thành trò tiêu khiển”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU