Luật sư cũ lần đầu hé lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư cũ của Diego Maradona cho biết, việc điều trị y tế cho thân chủ của ông là ‘rất tồi tệ’ trong lời khai về cuộc điều tra cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina.

Luật sư Matias Morla đã có cuộc trả lời phỏng vấn nói với các phóng viên sau hơn 3 giờ làm chứng tại văn phòng công tố ở San Isidro: “Có rất nhiều sai lầm được đưa ra vì Diego (Maradona) đã chết, họ đã thổi phồng nhiều thứ cho đến khi trái tim ông ấy ngừng đập”. Các nhà chức trách ở ngoại ô phía bắc Buenos Aires (Argentina) hiện đang điều tra hoàn cảnh về cái chết của Maradona. Morla cho biết, sự điều trị y tế mà Maradona nhận được là "rất tồi tệ, đó là lý do tại sao ông ấy qua đời".

Luật sư cũ lần đầu hé lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona - ảnh 1

Luật sư Matias Morla trả lời báo giới

afp

Maradona qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 25.11 năm ngoái ở tuổi 60 khi đang hồi phục sau ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông trên đầu. Ông cũng bị các vấn đề về thận và gan, suy tim, suy giảm thần kinh và nghiện rượu, ma túy. Maradona đã hồi phục trong một dinh thự riêng dưới sự giám sát của đội ngũ y tế 7 người. Những người này đã được thẩm vấn trong cuộc điều tra để xác định xem có bất kỳ sự sơ suất nào trong việc chăm sóc Maradona hay không.

Morla mô tả lần cuối cùng gặp Maradona vào ngày 16.11.2020 rằng: “Ông ấy có một giọng nói lạ, kiểu người máy, the thé rất cao và ngắt quãng. Tôi đã thông báo cho mọi người về tình trạng của Diego. Sau đó tôi tìm hiểu và nhận ra là cơ thể ông ấy thiếu nước".

Luật sư cũ lần đầu hé lộ nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona - ảnh 2

Cái chết của Maradona là cú sốc cho CĐV Argentina

afp

Vị luật sư tố cáo là "điên rồ" khi gia đình quyết định để Maradona hồi phục bên ngoài bệnh viện. Morla còn nhấn mạnh rằng ông tin thân chủ của mình đã bị "các con gái bỏ rơi". Trước đó, 2 cô con gái lớn của Maradona, Dalma và Gianinna, bị cáo buộc vào tháng 8 vì quấy rối Morla trên mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU