luật phá sản

DN Việt sẽ bị vạ lây nếu đối tác ngoại bị phá sản  /// Ảnh: Phạm Hùng

Vạ lây vì đối tác phá sản

0
Số lượng doanh nghiệp đệ đơn xin phá sản do Covid-19 cả trong nước và nước ngoài ngày càng gia tăng khiến nhiều công ty bị vạ lây mất tiền.
Dự thảo luật Phá sản còn nhiều bất cập

Dự thảo luật Phá sản còn nhiều bất cập

0
Ngày 3.3, Ủy ban Kinh tế QH, TAND tối cao và Đoàn đại biểu QH TP.HCM phối hợp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về một số nội dung của Dự án luật Phá sản (sửa đổi lần 2).
Doanh nghiệp muốn ‘khai tử’ cũng khó

Doanh nghiệp muốn ‘khai tử’ cũng khó

0
Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 15.1, dự thảo luật Phá sản vẫn gây nhiều tranh cãi về thẩm quyền, thủ tục làm thế nào để nhanh chóng cho các doanh nghiệp đang dừng hoạt động, đã giải thể được khai tử.
Từ khó chết đến bị... bức tử

Từ khó chết đến bị... bức tử

0
Đó là 2 thái cực của luật Phá sản 2004 và luật Phá sản sửa đổi đang được Chính phủ trình Quốc hội hiện nay. Sự đổi chiều đột ngột này đang khiến cho các doanh nghiệp khỏe mạnh cũng có nguy cơ bị bức tử.
Hạn chế hậu quả do phá sản gây ra

Hạn chế hậu quả do phá sản gây ra

0
Trình bày tờ trình trước QH về dự án luật Phá sản sửa đổi sáng qua, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình nhấn mạnh, mục tiêu của luật sửa đổi là nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả do phá sản gây ra, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia quan hệ kinh tế trước những rủi ro trong kinh doanh và thông qua đó góp phần ổn định trật tự đời sống xã hội.
Nợ 200 triệu được phá sản?

Nợ 200 triệu được phá sản?

0
Cả nước còn hàng vạn doanh nghiệp đã ngừng hoạt động nhưng chưa được tòa án tuyên bố phá sản. Luật sửa đổi được kỳ vọng có thể tháo gỡ vướng mắc nhưng nhiều nội dung lại rắc rối hơn.