Luật kinh tế - Nhiều cơ hội với việc làm đa dạng

0

Đánh giá tác giả

Doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý. Từ đó, nhu cầu nhân lực trong ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng là rất cần thiết.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, các công ty nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, công ty có vốn đầu tư nước ngoài... không ngừng được mở rộng và phát triển thì Luật kinh tế được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Học ngành Luật kinh tế tại Trường ĐH Tây Đô, sinh viên (SV) được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp…

Ngoài ra, SV có thể tự thử thách mình bằng việc tham gia các cuộc thi học thuật, các hoạt động ngoại khóa phù hợp... Trong đó, đặc biệt là hoạt động tổ chức lập phiên tòa giả định - một phần không thể thiếu trong học phần Luật Tố tụng hình sự và một số học phần khác, được tổ chức nhằm hướng tới sự phát triển hoàn thiện về kỹ năng pháp luật như: Kỹ năng đọc, nghiên cứu, phân tích hồ sơ tài liệu, kỹ năng tranh tụng, kỹ năng điều khiển phiên tòa… Bên cạnh đó, SV được làm quen sớm với môi trường làm việc qua các buổi tham quan, thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp đối tác của trường về ngành Luật kinh tế.

SV tốt nghiệp ngành Luật kinh tế có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật; Văn phòng luật sư; Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước; Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế… Ngoài ra, có thể tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp như thẩm phán, luật sư, Thư ký tòa án, kiểm sát viên…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường đại học Tây Đô

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939028579 - 0939440579

Email: bantuvan@tdu.edu.vn

Facebook: Trường đại học Tây Đô, Zalo: 0939 028 579 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU