luat giao duc nghe nghiep

 /// Minh họa: DAD

Đổi tên trường gây nhầm lẫn cho người học

0
Sau khi giáo dục nghề nghiệp chính thức do Bộ LĐ-TB-XH quản lý về mặt nhà nước, nhiều trường CĐ nghề đã đổi tên cho phù hợp với tình hình mới. Tuy nhiên, nhiều trường đã đặt tên theo kiểu cố tình tạo sự nhầm lẫn cho người học.
Bằng tốt nghiệp cao đẳng có thêm cụm từ 'cử nhân thực hành'

Bằng tốt nghiệp cao đẳng có thêm cụm từ 'cử nhân thực hành'

5
'Tụi em học liên thông tại đây được hơn một năm. Đến nay, khi gần tốt nghiệp thì trường thông báo không cấp bằng CĐ như những năm trước mà chỉ cấp bằng cử nhân thực hành, không như cam kết ban đầu. Tụi em rất hoang mang vì sợ ảnh hưởng đến quá trình tìm việc sau này'.
Học sinh THCS sẽ được miễn học phí theo lộ trình, trước mắt ưu tiên vùng kinh tế - xã hội khó khăn /// NGỌC DƯƠNG

Luật quy định miễn học phí, thi tốt nghiệp THPT... ra sao?

2
Chính phủ vừa có báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi), đồng thời nêu quan điểm của Chính phủ về một số vấn đề trọng tâm như nâng chuẩn giáo viên, cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, quy định nhiều bộ sách giáo khoa...
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ thừa nhận luật cần sửa toàn diện /// Ngọc Thắng

Luật còn bỏ sót những thay đổi của cuộc sống

1
Chiều 30.5, thảo luận tại tổ về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, cần sửa đổi toàn diện để khắc phục tình trạng nhiều không gian giáo dục đã bị dự luật bỏ quên.
Gái mại dâm hoạt động trên đường phố ở Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không đơn giản công nhận mại dâm là một nghề

50
Ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn, cho rằng nếu công nhận mại dâm là một nghề thì cực kỳ khó: 'Đã là nghề phải có tiêu chuẩn nghề, ông tổ nghề, có bộ giáo trình dạy nghề ...”

Tin đọc nhiều