luật đất đai

Luật Đất đai “kéo” qua 3 kỳ Quốc hội

Luật Đất đai “kéo” qua 3 kỳ Quốc hội

0
Dự thảo luật Đất đai dù đã được tiếp thu, sửa đổi nhưng vẫn chưa thể làm rõ được khi thu hồi đất sẽ đền bù giá sát theo giá thị trường hay giá khung quy định của chính quyền.
Cân nhắc

Cân nhắc

0
Hôm nay, QH dành cả ngày để thảo luận về dự thảo luật Đất đai sửa đổi, trước khi thông qua vào ngày 21.6 theo dự kiến. Nhưng có lẽ các ĐBQH sẽ phải cân nhắc nhiều hơn khi đưa ra quyết định, khi mà mới đây 18 tổ chức nghề nghiệp, xã hội đã đồng kiến nghị gửi QH đề nghị chưa thông qua luật tại kỳ họp này, với những lý do khá thuyết phục.
Đề xuất bỏ “sổ hồng”

Đề xuất bỏ “sổ hồng”

0
Ngày 5.6, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết trong luật Đất đai sửa đổi lần này Bộ Xây dựng đề xuất bỏ các quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng), thay vào đó chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ).
“Bảo lưu” quy định thu hồi đất thực hiện dự án kinh tế xã hội

“Bảo lưu” quy định thu hồi đất thực hiện dự án kinh tế xã hội

0
(TNO) Thảo luận những vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự luật Đất đai sửa đổi tại phiên họp sáng nay 17.4, đa số Ủy viên Thường vụ Quốc hội tán thành đề xuất của cơ quan thẩm tra về việc giữ quy định thu hồi đất thực hiện dự án phát triển kinh tế xã hội.