Lừa đảo trong game, bị lãnh án tù

0 Thanh Niên Online

Vừa qua, tòa án huyện Tùng Dương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xét xử một đường dây phạm pháp liên quan đến việc lừa đảo trong game online World of warcraft (WoW, phiên bản tiếng Trung).

Lừa đảo trong game bị lãnh án tù

Game World of warcraft bản tiếng Trung (Ảnh: medianewpower)

Đường dây lừa đảo này gồm mười đối tượng, cầm đầu bởi bởi một người họ Trần. Nhóm tội phạm này bị truy tố vì tội xâm nhập bất hợp pháp hơn 11.500 tài khoản trong game WoW. Nhóm của Trần có được thông tin đăng nhập của các tài khoản này thông qua các giao dịch chợ đen, mua với giá 5-6 nhân dân tệ một tài khoản (khoảng 20.000 đồng). Sau đó họ tiến hành hoán đổi tiền và trang bị của các tài khoản này, rồi bán lại ra ngoài với giá 10-20 tệ (khoảng 35.000-70.000 đồng). Hoạt động từ tháng 3 năm nay, toàn bộ số lợi nhuận phi pháp mà nhóm của Trần kiếm được lên đến gần 66.000 tệ (gần 230 triệu đồng).

Tòa án Tùng Dương đã đưa ra những bản án rất nghiêm khắc đối với các “tội phạm thế giới ảo” này. Cụ thể, người cầm đầu Trần lãnh mức án hai năm tù giam, cùng mức phạt 5.000 tệ (hơn 17 triệu đồng). Các bị cáo khác bị phạt từ vài tháng đến hơn một năm tù, và cũng phải nộp phạt với mức tương đương. Tất cả các máy móc, công cụ phục vụ các hành vi phạm pháp đều bị tịch thu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU