Lựa chọn 10 thanh niên đi thăm Trường Sa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

T.Ư Đoàn sẽ tổ chức tuyển chọn 10 đại biểu thanh niên tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016, đi thăm Quần đảo Trường Sa.

Lựa chọn 10 thanh niên đi thăm Trường Sa

T.Ư Đoàn sẽ tổ chức tuyển chọn 10 đại biểu thanh niên tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016, đi thăm Quần đảo Trường Sa.

Lựa chọn 10 thanh niên đi thăm Trường Sa - ảnh 1
hanh-trinh-tuoi-tre-vi-bien-dao-que-huongỨng viên trúng tuyển sẽ là đại biểu thanh niên chính thức đi thăm Quần đảo Trường Sa trong năm 2016 - Ảnh: Vũ Minh Lý

Thông tin được Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn công bố trong chiều nay 15.3. Cụ thể, đối tượng tham gia tuyển chọn là công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi, có sức khoẻ tốt, không say sóng, say tàu xe, máy bay. Nữ ứng viên tham gia dự tuyển không trong thời gian mang thai.

Các ứng viên tham gia chương trình tuyển chọn có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền biển đảo và các phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong cuộc vận động; Nghĩa tình biên giới hải đảo.

Ứng viên có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, trong đó ưu tiên ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt…đã chứng minh hiệu quả trong thực tế.

Bên cạnh đó, các ứng viên cần có năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao, kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội Sinh viên.

Cũng theo Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, công tác tuyển chọn đại biểu gồm 2 vòng:  xét hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp các ứng viên có hồ sơ được lựa chọn. Nội dung phỏng vấn về kiến thức xã hội và kỹ năng xử lý tình huống, khả năng tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể và kỹ năng giao tiếp.

Hồ sơ tham gia dự tuyển gồm, bản chương trình hành động viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2016. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác; giấy khám sức khoẻ; bản sao công chứng chứng minh nhân dân, bản giới thiệu về thành tích đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn, Hội tại cơ sở, địa phương.

Bắt đầu từ ngày 15.3 đến trước 17 giờ ngày 14.4, Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn tiếp nhận hồ sơ dự tuyển, gửi về địa chỉ: Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, số 60 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi điện theo số điện thoại: 04.6263.1999 (máy lẻ 437); 0936.35.45.49, liên hệ qua mail: thuha1889@gmail.com để có thông tin chi tiết.

Ứng viên trúng tuyển sẽ là đại biểu chính thức của hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn và Quân chủng Hải quân tổ chức trong năm 2016 đi thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU