Lừa bán, cầm cố 15 xe ô tô, lãnh 16 năm tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không có tiền trả nợ, tiêu xài, bị cáo Phạm Văn Huy đã lừa các nạn nhân lấy 15 xe ô tô để cầm cố, bán, gây thiệt hại hơn 6,3 tỉ đồng.

Bị cáo Huy tại phiên tòa /// Ảnh: Nguyễn Long
Bị cáo Huy tại phiên tòa
Ảnh: Nguyễn Long

Sau hai ngày xét xử, sáng 21.7, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phạm Văn Huy (42 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hình phạt mà bị cáo Huy phải nhận là 16 năm tù.

Theo cáo trạng, do làm ăn thua lỗ, thiếu nợ tiền nhiều người, không có khả năng thanh toán nên từ tháng 4.2015 đến tháng 5.2016, Huy dùng thủ đoạn thuê, đặt cọc một phần để mua 15 ô tô của các nạn nhân rồi đem đi cầm cố hoặc bán lấy tiền trả nợ.

Ngoài ra, Huy còn giao ô tô cho chủ nợ giữ để đảm bảo khoản tiền đã vay trước đó. Khi chưa bán hoặc chưa cầm cố được xe, Huy đem xe cho người khác thuê lại.

Để thuận lợi hơn cho việc lừa đảo, cầm cố các xe chiếm đoạt được, Huy đã thuê một người (không rõ địa chỉ) làm giả 2 giấy chứng nhận đăng ký xe, 5 hợp đồng ủy quyền, 1 hợp đồng ủy quyền lại, 1 hợp đồng mua bán xe của một số ô tô đã chiếm đoạt được nói trên.

Theo cáo trạng, Huy đem cầm cố 7 xe vay số tiền gần 3,5 tỉ đồng; bán 5 xe lấy gần 2 tỉ đồng; gán nợ 3 xe tương đương số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU