lu nhat vu

Phần biểu diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng trong tiết mục Người mẹ của tôi /// Ảnh: Dung Nguyễn

Mẹ và Quê hương dạt dào cảm xúc

0
Tối qua 26.7, chương trình nghệ thuật Mẹ và Quê hương do Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp Công ty CP Báo Thanh Niên tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hậu Giang (TP.Vị Thanh) trong không khí tràn đầy cảm xúc.
5 cá nhân nhận giải Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2014

5 cá nhân nhận giải Văn hóa Phan Châu Trinh năm 2014

0
Tối 24.3, lễ trao giải Văn hóa Phan Châu Trinh chính thức diễn ra tại TP.HCM. Đến tham dự có bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh.
Đọc sách: Nơi quê nhà bình yên

Đọc sách: Nơi quê nhà bình yên

0
Trong dịp kỷ niệm 38 năm đất nước hòa bình, đọc lại từng trang tạp bút Sương khói quê nhà (NXB Trẻ, quý 1.2013), càng quý tấm lòng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một người trưởng thành sau ngày đất nước thống nhất, 30.4.1975. Ký ức tuổi thơ; chuyện viết văn, làm báo; chuyện về những người bạn văn hay chuyện kể từ những chuyến đi nước ngoài… với đề tài nào, tác giả cũng chan hòa cuộc sống và để lại trong lòng người đọc nhiều suy ngẫm yêu thương ở ngay trong phút giây hiện tại.
Như sen hồng Đồng Tháp

Như sen hồng Đồng Tháp

0
Về với Đồng Tháp, người ta thường nhắc tới sen như một nét đẹp tinh hoa của tỉnh biên giới đồng bằng. Tuyển tập dày gần 900 trang này như những “đóa sen hồng” Đồng Tháp. Đó là 115 tác phẩm đạt “Giải thưởng Văn học nghệ thuật Nguyễn Quang Diêu”, do NXB Hội Nhà văn và Hội Văn học nghệ thuật Đồng Tháp ấn hành vào cuối năm 2012.
“Dụ” khán giả yêu hát ru

“Dụ” khán giả yêu hát ru

0
Một tháng trở lại đây, thêm nhiều người dân thủ đô rủ nhau đến sân khấu nhỏ ngay cửa chợ Đồng Xuân để nghe âm nhạc miễn phí và tỏ ra hào hứng với hát ru - “món mới” trong “thực đơn” của chương trình.
"Đi giữa mùa xuân"

"Đi giữa mùa xuân"

0
Chiều 31.12.2011, nhà thơ Trương Chính Tâm (tức Tiến sĩ Trương Minh Nhựt) đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với CLB Thơ ca Khánh Hội tại UBND phường 15, Q.4, TP.HCM.
Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ ra sách chào mừng Đại hội Đảng

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ ra sách chào mừng Đại hội Đảng

0
Trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XI tại thủ đô Hà Nội thì ở TP.HCM nhạc sĩ Lư Nhất Vũ và NXB Trẻ đã kịp ra mắt cuốn Biên niên sử m nhạc - Hành khúc Giải phóng của các tác giả Lư Nhất Vũ - Lê Giang - Lê Anh Trung (tức vợ chồng nhạc sĩ và con trai).