lũ lớn

Lũ lớn trên suối Nậm Luông chảy qua các xã Vĩnh Yên và Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai /// Ảnh Minh Hằng

Lũ lớn bất thường tại Lào Cai

0
Mưa lớn trên địa bàn các huyện Xín Mần, Bắc Quang thuộc tỉnh Hà Giang đã gây lũ lớn bất thường tại một số xã của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
Miền Trung có mưa lớn trên diện rộng, xuất hiện đợt lũ mới - Ảnh: Nguyễn Tú

Áp thấp mạnh lên, miền Trung có lũ

0

Ngày 13.10, Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung – Tây Nguyên cho hay sáng sớm nay 13.10, vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, trong khi miền Trung có lũ mới.

Sau bão số 3, miền Trung hứng lũ lớn

Sau bão số 3, miền Trung hứng lũ lớn

0
(TNO) Sáng 15.9, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho hay do ảnh hưởng của bão Vàm Cỏ (bão số 3), mưa lớn khu vực miền Trung khiến lũ lên nhanh.
Chây ì đền bù vụ vỡ đê quai thủy điện

Chây ì đền bù vụ vỡ đê quai thủy điện

0
Vụ vỡ đê quai công trình thủy điện Ia Krêl 2, do Công ty cổ phần công nghiệp và thủy điện Bảo Long Gia Lai làm chủ đầu tư, vào ngày 1.8 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa chịu đền bù thiệt hại cho hơn 200 hộ dân.
Rầu vì lũ lớn không về

Rầu vì lũ lớn không về

0
Đã vào giữa tháng 8 âm lịch nhưng con nước đầu nguồn sông Cửu Long mới tròm trèm ở mức báo động 1. Vậy là năm nay, mùa nước nổi thực sự lại không về.
Cần cân nhắc sản xuất lúa vụ 3

Cần cân nhắc sản xuất lúa vụ 3

0
Việc sản xuất lúa thu đông (lúa vụ 3) cần phải được đánh giá lại một cách nghiêm túc và cân nhắc cẩn thận vì nó liên quan đến việc kiểm soát lũ, bài toán chi phí, lợi ích kinh tế, vấn đề môi trường,  xã hội đối với ĐBSCL. Đó là nội dung chính được đề cập tại hội thảo “Lợi ích và chi phí canh tác lúa vụ 3 ở ĐBSCL”, do Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa tổ chức tại TP.Cần Thơ.
Cảnh báo bão mạnh, lũ lớn

Cảnh báo bão mạnh, lũ lớn

0
(TNO) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư hôm nay 11.7 cảnh báo, từ nay đến hết mùa mưa bão, các địa phương cần chủ động đề phòng bão mạnh có hướng di chuyển phức tạp, mưa lớn trong thời đoạn ngắn, lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực, đặc biệt tại các khu vực miền núi thuộc Bắc bộ, Trung bộ và Tây nguyên.
"Lúa ma" xuất hiện ở Đồng Tháp

"Lúa ma" xuất hiện ở Đồng Tháp

0
(TNO) "Lúa ma" chỉ mọc khi nước lũ dâng cao, chúng không cần phân bón hay chăm sóc mà vẫn tươi tốt trong lũ; nước lũ cao bao nhiêu thì cây lúa cũng vươn cao theo bấy nhiêu. Gạo “lúa ma” thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng.

Tin đọc nhiều