Lost Ark đã cấm hơn 1 triệu tài khoản vi phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội ngũ phát triển trò chơi Lost Ark đang triển khai việc loại bỏ những kẻ gian lận và bot trong trò chơi.

Theo GameRant, kể từ khi Lost Ark ra mắt ở Bắc Mỹ vào tháng trước, trò chơi đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Nhưng đi đôi với thành công và số lượng người chơi đông đảo là việc xuất hiện nhiều kẻ gian lận và bot. Những thành viên của nhóm phát triển trò chơi đã bắt đầu dọn dẹp những tài khoản có hành vi xấu.

Lost Ark đã cấm hơn 1 triệu tài khoản vi phạm - ảnh 1
Lost Ark đã cấm hơn 1 triệu tài khoản vi phạm

steam

Lost Ark đã có mặt ở một số nơi trên thế giới được vài năm và nạn gian lận không hề xa lạ với nhà phát triển. Một trong những hành vi gian lận đó chính là việc người chơi sử dụng bot nhằm đạt được những lợi thế nhất định so với những người chơi khác. Ngoài ra, những con bot này có thể cho phép người chơi tích lũy điểm kinh nghiệm và thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi ngay cả khi họ không ngồi ở máy tính.

Vào ngày 4.3, nhóm phát triển Lost Ark thông báo họ đã thực hiện một đợt thanh trừng lớn với các bot, loại bỏ hơn 1 triệu tài khoản bất hợp pháp. Những tài khoản đó sẽ bị cấm vĩnh viễn trong vài tuần và vài tháng tới.

“Duy trì trải nghiệm chơi game công bằng và vui vẻ cho người chơi là ưu tiên hàng đầu của nhóm”, đội ngũ của Lost Ark đã viết trên trang web chính thức của mình. Đồng thời, nhóm cũng biết rằng có khả năng họ đã bỏ sót một số tài khoản bất hợp pháp cũng như cấm nhầm những tài khoản không vi phạm. Trong trường hợp bị cấm nhầm, người chơi có thể khiếu nại với nhóm để khôi phục tài khoản của họ. Công ty cũng nói rõ rằng nhân viên của họ sẽ làm việc để thử nghiệm và hoàn thiện quy trình loại bỏ các tài khoản bất hợp pháp trong tương lai.

Việc dọn dẹp hơn 1 triệu tài khoản bất hợp pháp có thể coi là bước đầu tiên trong một số bản sửa lỗi cho Lost Ark, tất cả đều nhằm mục đích làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn. Nhóm đã khép lại tuyên bố chính thức của mình bằng cách cho biết động thái mới nhất này sẽ là bước mở đầu cho những cuộc thanh trừng vi phạm để loại bỏ những người chơi gây hại cho cộng đồng trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU